7 lợi ích khi uống nước ép hành tây và chuối

HẠ MÂY (THEO healthbenefitsof)| 05/05/2022 21:30

Nước ép hành tây và chuối có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Sự kết hợp của hai siêu thực phẩm này chắc chắn sẽ cải thiện sức khỏe của bạn. Dưới đây là 7 lợi ích sức khoẻ của loại nước ép này.

Giảm cân

Do chứa nhiều chất xơ, nước ép hành tây và chuối tham gia vào quá trình kiểm soát trọng lượng cơ thể. Điều này là do nó có khả năng khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, bạn sẽ kiểm soát được cơn thèm ăn và giúp bạn giảm cân.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để có một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cần tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như rau quả cùng với nước ép hành tây và chuối để có kết quả lành mạnh nhất.

Tăng năng lượng

Nếu bạn muốn có thêm năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày, thì việc uống nước ép hành tây và chuối là điều cần được quan tâm.

Thức uống này có một hàm lượng protein tốt để kích thích xây dựng năng lượng trong cơ thể. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước ép hành tây và chuối.

Thúc đẩy sức khoẻ tim mạch

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leeds ở Anh cho thấy rằng ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và bệnh tim mạch vành. Do đó, tiêu thụ thường xuyên các nguyên liệu lành mạnh như nước ép hành tây và chuối sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim như đột quỵ và đau tim.

Kiểm soát huyết áp

Một trong những lợi ích sức khỏe của nước ép hành tây và chuối là kiểm soát mức huyết áp trong cơ thể. Chuối ít muối, trong khi hành tây và chuối có nhiều kali, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức huyết áp.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Uống nước ép hành tây và chuối vào bữa sáng, có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ của chúng ta. Chuối có hàm lượng kali cao có thể thúc đẩy khả năng ghi nhớ và duy trì sức khỏe của não bộ.

Hơn nữa, người ta biết rằng tiêu thụ thực phẩm có chứa kali có thể làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông trong não 21%.

Ngăn ngừa ung thư

Nước ép hành tây và chuối có mức độ chống oxy hóa tuyệt vời. Sử dụng hỗn hợp này thường xuyên sẽ giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư như ung thư tế bào thận, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Kích thích hệ thống miễn dịch

Nước ép hành tây và chuối tạo ra sự bảo vệ cho cơ thể vì nó cung cấp hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Điều này có liên quan đến sự hiện diện của các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm trong đó. Ngăn ngừa nhiễm trùng và tác hại của các gốc tự do.

Bài liên quan
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
7 lợi ích khi uống nước ép hành tây và chuối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO