7 lợi ích khi uống nước ép hành tây và chuối

HẠ MÂY (THEO healthbenefitsof)| 05/05/2022 21:30

Nước ép hành tây và chuối có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Sự kết hợp của hai siêu thực phẩm này chắc chắn sẽ cải thiện sức khỏe của bạn. Dưới đây là 7 lợi ích sức khoẻ của loại nước ép này.

Giảm cân

Do chứa nhiều chất xơ, nước ép hành tây và chuối tham gia vào quá trình kiểm soát trọng lượng cơ thể. Điều này là do nó có khả năng khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, bạn sẽ kiểm soát được cơn thèm ăn và giúp bạn giảm cân.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để có một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cần tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như rau quả cùng với nước ép hành tây và chuối để có kết quả lành mạnh nhất.

Tăng năng lượng

Nếu bạn muốn có thêm năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày, thì việc uống nước ép hành tây và chuối là điều cần được quan tâm.

Thức uống này có một hàm lượng protein tốt để kích thích xây dựng năng lượng trong cơ thể. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước ép hành tây và chuối.

Thúc đẩy sức khoẻ tim mạch

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leeds ở Anh cho thấy rằng ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và bệnh tim mạch vành. Do đó, tiêu thụ thường xuyên các nguyên liệu lành mạnh như nước ép hành tây và chuối sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim như đột quỵ và đau tim.

Kiểm soát huyết áp

Một trong những lợi ích sức khỏe của nước ép hành tây và chuối là kiểm soát mức huyết áp trong cơ thể. Chuối ít muối, trong khi hành tây và chuối có nhiều kali, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức huyết áp.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Uống nước ép hành tây và chuối vào bữa sáng, có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ của chúng ta. Chuối có hàm lượng kali cao có thể thúc đẩy khả năng ghi nhớ và duy trì sức khỏe của não bộ.

Hơn nữa, người ta biết rằng tiêu thụ thực phẩm có chứa kali có thể làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông trong não 21%.

Ngăn ngừa ung thư

Nước ép hành tây và chuối có mức độ chống oxy hóa tuyệt vời. Sử dụng hỗn hợp này thường xuyên sẽ giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư như ung thư tế bào thận, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Kích thích hệ thống miễn dịch

Nước ép hành tây và chuối tạo ra sự bảo vệ cho cơ thể vì nó cung cấp hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Điều này có liên quan đến sự hiện diện của các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm trong đó. Ngăn ngừa nhiễm trùng và tác hại của các gốc tự do.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
7 lợi ích khi uống nước ép hành tây và chuối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO