6209 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 được xuất viện

Diễm Hằng | 16/09/2021, 16:12

Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16/9 đã có 6209 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 TP Hồ Chí Minh được ra viện.

Bệnh viện Dã chiến số 3 TP Hồ Chí Minh (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP. Thủ Đức) bắt đầu đi vào hoạt động từ 6/7/2021 với quy mô hơn 2.500 giường. Sau hơn 2 tháng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, đến nay đã có hơn 6200 trường hợp được ra viện.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, BSCKI Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện Dã chiến số 3) cho biết, tính từ ngày 6/7 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận hơn 8000 bệnh nhânCOVID-19, đến sáng 16/9, 6029 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 3

Bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện Dã chiến số 3

"Dự kiến trong chiều 16/9, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ cho xuất viện khoảng 300 bệnh nhân. Mỗi ngày chúng tôi đều cho xuất viện vài trăm người đã điều trị khỏi, có ngày cao điểm là hơn 1600 trường hợp. Đối với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện, không có gì vui hơn khi nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe mạnh và được quay trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để chữa trị cho bệnh nhân và hy vọng con số khỏi bệnh sẽ ngày càng nhiều hơn", BS Lý Quốc Công chia sẻ.

Cũng theo bác BS Công, hiện tại Bệnh viện đã thiết lập được Trung tâm hồi sức COVID-19 (ICU) tại tầng hầm với khoảng 200 giường bệnh.

"Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân COVID-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp. Bệnh viện Dã chiến số 3 luôn bố trí các bác sĩ trực 24/24, khi có bệnh nhân chuyển nặng sẽ lập tức đưa xuống khu Điều trị tích cực ở tầng hầm. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân, không để tình trạng phải chuyển đi nơi khác", BS Công chia sẻ.

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng

Hiện tại sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, năng lực của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được nâng lên đáng kể. Đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc, đã có rất nhiều lượt bệnh nhân được xuất viện từ khu cấp cứu, nhiều cảnh vượt lằn ranh sinh tử ngoạn mục.

Quảng cáo

Được biết, khi bắt đầu hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 3 được Sở Y tế TP.HCM phân công chức năng làm nơi thu dung ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1). Tuy nhiên sau một thời gian do số ca nhiễm tại TP.HCM gia tăng, bệnh viện này được nâng lên thành nơi thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.


Bài liên quan
Bé trai sơ sinh có nội tạng nằm trên lồng ngực
Bé N.D (Quảng Ninh) được chẩn đoán mắc bệnh lý thoát vị hoành bẩm sinh từ trong thời kỳ bào thai. Bác sĩ cho biết hành trình giành lại sự sống cho trẻ rất gian nan khi hồ sơ bệnh án “nặng hơn cả trọng lượng của bé”.
Người thân gục ngã tại nơi tìm thấy thi thể bé 2 tuổi mất tích
Có mặt tại hiện trường, người thân cháu bé đau đớn vô cùng, ngồi bệt xuống đất bật khóc khi nghe tin xác nhận đó chính là bé H.
Phát hiện mới về hiệu quả của vắc xin Pfizer ở người 12-18 tuổi
Vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% trong việc ngăn ngừa khả năng nhập viện ở những người từ 12 đến 18 tuổi, theo kết quả một nghiên cứu được CDC Mỹ công bố hôm 19/10.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6209 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 được xuất viện