6 thực phẩm giúp kiểm soát cơn buồn nôn hiệu quả

THỤC NHI (THEO STYLECRAZE)| 09/01/2022 14:00

Theo Stylecraze, buồn nôn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân từ tiêu hóa kém, hạ đường huyết đột ngột đến ốm nghén khi mang thai. Dưới đây là 6 thực phẩm giúp kiểm soát cơn buồn nôn mà bạn nên biết.

Táo

Táo chứa nhiều chất xơ có lợi trong việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, đặc biệt là giảm cảm giác buồn nôn. Không chỉ vậy, táo còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, làm chậm lão hóa và thúc đẩy quá trình giảm cân. Để tăng mùi vị, có thể chế biến thành nước ép táo để sử dụng.

Nước hầm xương

Tiêu thụ nước hầm xương lúc còn nóng sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh cảm cúm như đau đầu, nghẹt mũi, chóng mặt và buồn nôn. Đồng thời, nước hầm xương còn giúp tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da.

Chuối

Những người bị buồn nôn thường kéo theo chứng biến ăn. Do đó, cần bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng để bù đắp năng lượng cho cơ thể. Trong khi, chuối được coi là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hơn nữa, chuối còn giúp kích thích sản xuất chất nhầy trong niêm mạc dạ dày cũng như ngăn ngừa bệnh đau dạ dày.

Trà thảo mộc

Các loại trà thảo mộc như trà gừng, trà hoa dâm bụt và trà hoa cúc có khả năng làm giảm cảm giác buồn nôn hiệu quả. Bên cạnh đó, hầu hết các loại trà thảo đều không chứa caffein nên có lợi trong việc tăng cường chức năng nhận thức và tạo giấc ngủ ngon.

Các loại hạt

Cảm giác buồn nôn thường xuất hiện khi cơ thể trong tình trạng đói hoặc hạ đường huyết đột ngột. Bổ sung các loại hạt giàu protein như hạt điều, hạt óc chó, hạnh nhân, đậu phộng là một trong những cách giúp cải thiện chứng buồn nôn.

Bạc hà

Bạc hà có công dụng trong việc điều trị đau bụng, đầy hơi và nôn mửa. Bằng cách cho vài lá bạc hà tươi vào cốc nước sôi rồi ngâm khoảng 5-10 phút. Sau đó, lọc lấy nước và sử dụng. Ngoài ra, có thể thêm bạc hà vào chế độ ăn uống theo nhiều cách khác nhau để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Bài liên quan
  • Đại học Quốc gia TPHCM nói về vụ 21 người nghi ngộ độc thực phẩm
    TPHCM - Ngày 9.5, sau khi 21 người có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm đến Trạm Y tế của Trung tâm Quản lý Ký túc xá, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức tiếp tục điều trị, Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, căng tin nơi xảy ra vụ việc đã ngưng hoạt động và đang bị kiểm tra.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 thực phẩm giúp kiểm soát cơn buồn nôn hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO