6 thực phẩm giúp đốt mỡ

05/11/2023 09:49

Những người thừa cân, béo phì có thể sử dụng trà xanh, dứa thường xuyên để đốt mỡ, giảm cân.

Những gì bạn ăn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Bạn có thể thêm một số loại thực phẩm có tác dụng đốt cháy chất béo vào chế độ ăn uống của mình.

6 thực phẩm giúp đốt mỡ-1
Táo: Ít calo và nhiều chất xơ, táo có thể giúp bạn loại bỏ chất béo dư thừa. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng cho thấy táo chứa polyphenol ngăn ngừa mỡ nội tạng tích tụ ở những người có chỉ số BMI cao, thừa cân. Táo cũng giúp bạn no lâu, tránh ăn nhiều. Ảnh: Britannica.

6 thực phẩm giúp đốt mỡ-2
Đậu lăng: Những hạt đậu nhỏ bé nhưng có tác dụng lớn trong việc giảm cân. Đậu lăng rất giàu carbohydrate phức, loại chất dinh dưỡng tăng cường trao đổi chất và giúp bạn đốt mỡ. Ảnh: Healthshots.

6 thực phẩm giúp đốt mỡ-3
Trứng: Là nguồn cung cấp protein dồi dào và ít calo, trứng là thực phẩm giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy thực phẩm giàu protein làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân. Ảnh: Newsbyte.

6 thực phẩm giúp đốt mỡ-4
Trà xanh: Đây là một trong những đồ uống phổ biến nhất được khuyên dùng để giảm cân. Theo Healthshots, các nghiên cứu chỉ ra trà xanh chứa chất chống oxy hóa có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Trà xanh cũng giàu caffeine, cải thiện hiệu suất tập thể dục và đốt cháy mỡ trong cơ thể. Ảnh: Businesstoday.

6 thực phẩm giúp đốt mỡ-5
Dứa: Bromelain có trong dứa là loại enzyme có tác dụng tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa. Trao đổi chất tốt hơn đồng nghĩa bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn. Ảnh: Littlewest.

6 thực phẩm giúp đốt mỡ-6
Giấm táo: Loại nước này được làm từ táo nghiền, chưng cất và lên men. Theo dữ liệu của Harvard Publishing School, giấm táo chứa axit axetic, tăng cường đốt cháy chất béo và giảm mỡ bụng. Giấm táo cũng làm giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: Healthshots.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 thực phẩm giúp đốt mỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO