6 thực phẩm có lợi cho việc điều trị viêm màng não

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) | 03/06/2022, 16:30

Theo Boldsky, nhiều thực phẩm có thể điều trị nhiễm trùng, giúp chữa lành viêm màng não. Dưới đây là 6 thực phẩm tốt cho việc điều trị viêm màng não.

6 thực phẩm có lợi cho việc điều trị viêm màng não
Tỏ là một trong những thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm màng não. Ảnh: Doãn Hằng

Tỏi 

Một trong những phương pháp điều trị bệnh viêm nhiễm tại nhà hiệu quả là sử dụng tỏi. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp chữa các triệu chứng của bệnh viêm màng não. Hoạt chất allicin có trong tỏi hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh giúp chữa khỏi nhiễm trùng, cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách tăng tế bào T.

Lá ô liu 

Chất oleuropein có trong lá ô liu có đặc tính chống oxy hóa, có lợi cho việc loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Chiết xuất từ ​​lá ô liu có đặc tính chống vi rút và chống oxy hóa do sự hiện diện của axit elenoic giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Nấm linh chi

Nấm linh chi được sử dụng để chữa nhiều bệnh. Nấm linh chi có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, nấm linh chi còn có triterpenes và polysaccharid giúp giảm viêm do viêm màng não gây ra.

Nhân sâm 

Cũng giống như tỏi và nấm linh chi, nhân sâm là một trong những thực phẩm hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh viêm màng não. Hoạt chất ginsenosides có trong nhân sâm tác động lên lớp màng bị ảnh hưởng và loại bỏ nhiễm trùng.

Sữa đậu nành

Uống sữa đậu nành giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh viêm màng não. Sữa đậu nành giàu protein, vitamin D, canxi, cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.

Dầu dừa 

Viêm màng não do nấm có thể được chữa khỏi với sự trợ giúp của dầu dừa vì dầu dừa được sử dụng thay thế cho các loại thuốc chống nấm. Các đặc tính kháng khuẩn, chống vi trùng và kháng virus của dầu dừa đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm màng não.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 thực phẩm có lợi cho việc điều trị viêm màng não
vietnam.vn