6 thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân và tăng cơ hiệu quả

THANH THANH| 13/12/2023 11:50

Trang Eat this not that đưa ra 6 thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân và tăng cơ hiệu quả.

6 thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân và tăng cơ hiệu quả
Thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân và tăng cơ. Đồ họa: Thanh Thanh

Trứng

Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như choline và vitamin B, trứng cung cấp nguồn năng lượng bền vững để khởi động ngày mới. Trứng dễ chế biến cũng như dễ dàng kết hợp với các thực phẩm khác.

Trứng là loại thực phẩm có chất lượng protein cao. Điều này khiến trứng trở thành lựa chọn ăn uống để tăng cơ. Việc xây dựng cơ bắp đòi hỏi phải cung cấp lượng axit amin thiết yếu đều đặn. Trứng cũng chứa ít calo, thích hợp cho việc giảm cân.

Yến mạch

Các carbohydrate phức tạp trong yến mạch cung cấp năng lượng, giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt buổi sáng. Ăn một bát bột yến mạch với quả mọng, làm một ít yến mạch để qua đêm hoặc thêm yến mạch vào sinh tố để có một lựa chọn bữa sáng đơn giản, dễ chế biến và no lâu. Điều này giúp tăng cường khả năng xây dựng cơ bắp và giảm cân.

Yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và có thể giúp bạn no lâu hơn. Điều này có thể giúp giảm cân bằng cách giúp bạn kiểm soát cơn đói.

Phô mai tươi

Phô mai tươi (phô mai Cottage) cung cấp nguồn protein giải phóng chậm. Điều này giúp phục hồi cơ bắp và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ăn phô mai tươi với trái cây tươi, các loại hạt để có bữa sáng ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp giàu protein, men vi sinh tốt cho sức khỏe đường ruột và protein giúp tăng trưởng cơ bắp và tạo cảm giác no. Ăn sữa chua Hy Lạp với trái cây, granola hoặc các loại hạt để có bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sữa chua Hy Lạp cũng chứa protein casein. Loại protein này giúp tiêu hóa chậm, từ đó, bạn có thể tránh ăn quá nhiều những thực phẩm khác.

Ngũ cốc

Ăn các loại ngũ cốc có lượng đường bổ sung tối thiểu và hàm lượng chất xơ cao để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no. Kết hợp ngũ cốc với sữa, sữa chua để có một lựa chọn bữa sáng đơn giản và ngon miệng.

Sinh tố

Sinh tố góp phần làm cho bữa sáng giàu chất dinh dưỡng hơn, tăng cường giảm cân và tăng cơ. Cân nhắc thêm các thành phần như cải bó xôi, quả mọng và sữa chua Hy Lạp để nâng cao hương vị và dinh dưỡng cho món sinh tố buổi sáng.

Nếu bạn muốn dùng sinh tố thay thế bữa ăn, bạn cần đảm bảo sinh tố được cân bằng chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là phải có sự kết hợp của các sản phẩm, protein từ sữa, sữa chua hoặc bột protein và carbohydrate từ trái cây, sữa hoặc yến mạch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân và tăng cơ hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO