1. Làm hỏng răng
Kết hợp thức uống này vào chế độ ăn uống của chúng ta có vẻ vô hại, tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều nước chanh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng, bạn nên tránh nó. Chanh có tính axit đủ để làm hỏng men răng và làm mòn men răng.
2. Đau dạ dày
Nếu bạn bị viêm loét dạ dày hoặc trào ngược, thức uống này không được khuyến khích vì có tính axit rất cao, thức uống này có thể gây khó chịu như ợ chua, buồn nôn và nôn.
3. Nhiễm trùng do vi khuẩn
Các vi sinh vật có thể chứa trong vỏ chanh, vì theo một nghiên cứu năm 2007, nhiều vi khuẩn hơn được tìm thấy trong vỏ và cùi của những loại trái cây này (chẳng hạn như E.Coli), gây tiêu chảy và nôn mửa.
4. Kích hoạt sâu răng
Đồ ngọt không phải là nguyên nhân duy nhất gây sâu răng mà chúng là sản phẩm của vi khuẩn tiêu hóa đường trong thức ăn và tạo ra axit. Bằng cách bỏ đường làm ngọt nước chanh, bạn có thể bị sâu răng nếu uống quá nhiều.
5. Làm cho vết loét trở nên tồi tệ hơn
Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho biết, các vết loét ở miệng hầu hết sẽ tự khỏi nhưng uống nước chanh thường xuyên sẽ kéo dài thời gian lành bệnh vì thức uống này có thể gây kích ứng nhiều hơn.
6. Kích hoạt chứng đau nửa đầu
Theo một số nghiên cứu, nếu bạn bị chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu nặng, bạn nên biết rằng các loại trái cây họ cam quýt như chanh có thể làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn.