6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà bà để lại khiến tôi sững sờ

12/08/2020, 14:52

Trước đêm họp gia đình, mẹ chồng đã gọi tôi vào phòng nói sẽ chỉ cho một số tiền nhỏ thôi mà?

Suy nghĩ hồi lâu, tôi vẫn không biết phải làm gì mới có thể giải quyết vấn đề hiện tại. Vì thế, tôi muốn tâm sự câu chuyện của mình, hy vọng nhận được lời khuyên từ mọi người.

Tôi đi làm dâu hơn 7 năm thì có đến 6 năm chăm sóc mẹ chồng tai biến. Thời gian đầu sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống riêng, mẹ chồng thì đến ở với anh trai cả. Ngày ấy bà nói ở với ai sẽ đưa hết lương hưu cho người ấy. Vì thế, anh chồng tôi săn đón lắm, cũng chẳng bao giờ nói vợ chồng tôi đón mẹ về ở cùng.

Thời điểm đó vợ chồng tôi mới cưới, kinh tế còn khó khăn. Vậy mà chúng tôi vẫn dặn nhau phải đi lên bằng chính bản thân mình, tuyệt đối không được xin mẹ.

Chuyện xảy ra 6 năm trước. Hôm đó, mẹ chồng tôi đi vệ sinh rồi ngã trong nhà tắm. Khi đến viện, bác sĩ nói bà đã mất khả năng đi lại, đó là hệ quả của cơn tai biến. Điều may mắn là ý thức của bà không bị ảnh hưởng và vẫn rất minh mẫn.

6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà mẹ chồng để lại khiến tôi cứng người, còn anh chồng đùng đùng phẫn nộ kéo vợ ra về - Ảnh 1.

Anh chồng tôi phải ứng rất dữ dội, còn nói tôi đã giở trò sau lưng rồi kéo vợ ra về. (Ảnh minh họa)

Sau khi ra viện, mẹ chồng được anh cả đưa về nhà chúng tôi với lý do tôi không đi làm nên tiện bề chăm sóc bà. Mặc dù vậy, tôi vẫn biết đó chỉ là cái cớ để thoái thác trách nhiệm. Cũng từ đó, suốt 6 năm qua, anh chồng tôi chưa một ngày chăm mẹ, chỉ thỉnh thoảng sang hỏi han xem bà như thế nào thôi. Tất cả mọi việc, từ vệ sinh đến ăn uống của mẹ đều do tôi đảm nhiệm.

Hôm vừa rồi, mẹ chồng tôi nói bà cảm thấy trong người không khỏe nên gọi vợ chồng tôi vào phòng để nói chuyện. Mẹ nói ngoài tiền thì bà tiết kiệm được 5 cây vàng, bây giờ muốn chia ra cho các con, nhưng vợ chồng tôi chỉ được một cây vàng làm vốn.

Dù chồng tôi không đồng ý nhưng tôi vẫn tôn trọng quyết định của mẹ chồng. Thậm chí tôi còn khuyên anh không nên để ý tới số vàng ấy, bởi đó là tài sản của mẹ, cho ai là quyền của bà. Ngay ngày hôm sau, mẹ chồng gọi các con về họp gia đình.

Khác với những gì đã nói với chúng tôi, bà cho tôi toàn bộ số vàng trên, riêng vợ chồng con trai cả không được đồng nào. Anh chồng tôi phản ứng rất dữ dội, anh bảo mẹ làm thế là không công bằng. Rồi anh là con trưởng, sau này có trách nhiệm thờ phụng hương khói cho bà. Nếu bà cho chúng tôi hết thì sau này chúng tôi chịu trách nhiệm làm giỗ và hương khói cho bà.

Mẹ chồng vẫn cương quyết cho chúng tôi hết tài sản. Bà nói sau này tôi thích làm giỗ cho bà thì làm, không thì đốt cho bà bộ quần áo là được. Tôi cũng rất thương mẹ, nhưng nếu giờ chúng tôi nhận hết việc ma chay và giỗ chạp thì sợ rằng họ hàng làng xóm cười chê. Bởi con trưởng còn đó đâu đến lượt con thứ. Mong mọi người có thể tư vấn cho tôi.

(thuy.tram...@gmail.com)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà bà để lại khiến tôi sững sờ
vietnam.vn