6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật

28/06/2022 07:44

Thời gian gần đây, truyền thống đi hưởng tuần trăng mật sau đám cưới bị nhiều cặp đôi bỏ qua.

Tuần trăng mật là nét đẹp truyền thống mà bất cứ cặp đôi mới cưới nào cũng đều thích thú. Tuy nhiên, việc trì hoãn chuyến đi tuần trăng mật không hẳn là một sự vô lý như nhiều người nghĩ. Đôi khi, nó cũng là khoảng thời gian để các đôi vợ chồng mới cưới cân nhắc thêm về chuyến đi ý nghĩa của cuộc sống hôn nhân.

Dưới đây là những lý do phổ biến khiến nhiều cặp tân hôn bỏ qua tuần trăng mật.

Tiết kiệm

6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật  - 1

Đám cưới có lẽ là buổi lễ tốn kém nhất mà bạn tự tay sắp xếp trong cuộc đời. Và nhiều cặp đôi đã dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm cho ngày đặc biệt đó, đồng nghĩa với việc tuần trăng mật sẽ chỉ càng đè nặng lên vai họ. Vì vậy, có lẽ sẽ thiết thực hơn và dễ dàng hơn nếu trì hoãn nó trong vài tháng hoặc lên đến một năm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm đủ tiền để tự do chi tiêu bất cứ thứ gì bạn muốn, chứ không phải phụ thuộc vào số tiền ít ỏi còn lại sau đám cưới.

Có thêm thời gian sắp xếp công việc 
6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật  - 2

Thông thường, những cặp vợ chồng sẽ nghỉ làm để kết hôn cũng như tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi trước và sau ngày cưới. Cố gắng vắt kiệt sức trong tuần trăng mật cũng có thể khiến cho bạn không có quá nhiều thời gian cho chuyến đi. Vì vậy, trì hoãn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội sắp xếp công việc, cũng như dự tính ngày nghỉ phép sao cho phù hợp.

Giảm áp lực 

6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật  - 3

Những thứ bạn cần phải lên kế hoạch cho đám cưới của mình vốn đã quá sức và căng thẳng. Vậy nên, thay vì dồn sức cho rất nhiều việc trong một khoảng thời gian nhất định, ta có thể dàn trải chúng. Bằng cách này, bạn sẽ có tất cả thời gian cần thiết để sắp xếp chuyến đi một cách gọn gàng nhất có thể.

Tăng cảm giác mong chờ chuyến đi

6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật  - 4

Cuộc sống sau đám cưới có thể sẽ khá bận rộn và mệt mỏi. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên tận hưởng hậu đám cưới sau vài tháng trước khi có kế hoạch đi tận hưởng tuần trăng mật. Việc tạo kế hoạch trong tương lai sẽ giúp bạn cảm thấy có một điều gì đó cực kỳ thú vị. Nó sẽ là điều đáng mong đợi để thoát khỏi những lo lắng, giúp các cặp vợ chồng thêm mặn nồng trong chuyện tình yêu. Hãy xem nó như một phần mở sau đám cưới của bạn.

Thêm thời gian nghỉ ngơi 

6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật  - 5

Việc phải lên kế hoạch và bảo đảm mọi thứ hoàn hảo, mọi người đều vui vẻ trong ngày hôm đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy nên, việc phải lên đường hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Tốt hơn hết, hãy quay trở lại cuộc sống bình thường trong vài tháng và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi tuần trăng mật thú vị sắp tới. Sự chậm trễ nhỏ này sẽ có thể giúp bạn luôn vững vàng và cung cấp đủ năng lượng để khám phá những địa điểm mới, đồng thời để hai bạn có thêm thời gian dành cho nhau.

 Được gặp gỡ họ hàng lâu hơn

6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật  - 6

Trong hầu hết các đám cưới, gia đình và bạn bè sẽ đến từ nhiều nơi xa xôi, tỉnh thành khác hoặc thậm chí là ở quốc gia khác. Vì vậy, họ có thể muốn ở lại thêm vài ngày để gặp bạn nhiều hơn và tìm hiểu những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Việc bắt đầu tuần trăng mật ngay sau đám cưới có thể khiến cảm thấy buồn, hoặc chính bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được ở gần họ.

Bảo Linh(Vov.vn)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 lý do nhiều cô dâu chú rể thời nay không đi trăng mật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO