6 lợi ích của việc ăn đậu phộng khi mang thai

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)| 05/06/2022 18:32

Đậu phộng (lạc) rất có lợi cho các bà mẹ tương lai và thai nhi của họ. Đậu phộng không chỉ ngon mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác rất tốt cho thai kỳ.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh có thể xảy ra khi sự phát triển của thai nhi bị rối loạn hoặc khi không đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển.

Đậu phộng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho thai kỳ như folate (vitamin B9) để hỗ trợ sự phát triển tối ưu và các khoáng chất như sắt, canxi... giúp đảm bảo có đủ lượng tế bào hồng cầu.

Thúc đẩy sự phát triển trí não

Trong thời kỳ mang thai, thai nhi nhận được sự nuôi dưỡng từ mẹ và folate mà mẹ tiêu thụ không chỉ có lợi cho mẹ mà còn cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Nếu bạn muốn sinh con khỏe mạnh và thông minh, hãy ăn đậu phộng khi mang thai.

Chứa chất béo lành mạnh

Không phải tất cả chất béo đều xấu và đậu phộng có chứa một số chất béo lành mạnh rất tốt cho mẹ trong thai kỳ.

Chất béo lành mạnh rất tốt để thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh, các bà mẹ có nguy cơ cao bị huyết áp cao khi mang thai.

Chống trầm cảm

Khi mang thai, người mẹ có nguy cơ bị căng thẳng và trầm cảm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những bà mẹ ăn đậu phộng sẽ hạnh phúc hơn nhiều so với những bà mẹ không ăn. Vì vậy, bất cứ khi nào cảm thấy căng thẳng, bạn nên ăn nhẹ bằng đậu phộng.

Giảm nguy cơ tăng cân

Béo phì khi mang thai không bao giờ tốt cho cả mẹ và bé. Đó là lý do tại sao việc quản lý cân nặng của bạn rất quan trọng, đậu phộng có chứa chất béo và calo, chất béo là chất béo lành mạnh và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo.

Tăng cường sức khỏe làn da

Mặc dù phụ nữ mang thai được khuyên không nên sử dụng mỹ phẩm do hàm lượng hóa chất của chúng, nhưng họ có thể kiểm soát các vấn đề về da của mình chỉ bằng cách ăn đậu phộng. Vitamin E và chất chống ôxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa tất cả các tình trạng da.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 lợi ích của việc ăn đậu phộng khi mang thai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO