6 lợi ích của nước vo gạo nấu chín đối với sức khỏe

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)| 07/11/2021 11:00

Theo Boldsky, nước vo gạo nấu chín chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư và làm đẹp da.

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Uống nước vo gạo nấu chín có thể ngăn ngừa bệnh viêm dạ dày. Bên cạnh đó, nước vo gạo còn giúp cải thiện chứng ợ nóng, rối loạn tiêu hóa và tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Giải nhiệt 

Nước vo gạo đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức nhiệt độ của cơ thể. Do đó, bổ sung nước vo gạo nấu chín là cách đơn giản giúp cơ thể chống chọi với cái nóng.

Ngăn ngừa ung thư 

Uống nước vo gạo nấu chín sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư. Thêm vào đó, nước vo gạo rất giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại do các gốc tự do gây ra.

Táo bón 

Uống nước vo gạo nấu chín là một trong những biện pháp giúp điều trị táo bón hiệu quả. Nguyên nhân là do nước vo gạo có công dụng làm dịu chuyển động của ruột, nhờ đó có thể dễ dàng thải phân ra khỏi cơ thể.

Ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ

Hội chứng suy giảm trí nhớ hay bệnh Alzheimer là loại bệnh lý gây suy giảm khả năng ghi nhớ, nhất là ở những người lớn tuổi. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của nước vo gạo nấu chín đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa căn bệnh này.

Làm đẹp da

Nước vo gạo nấu chín có chứa một chất được gọi là oryzanol. Chất này hoạt động như màn chắn bảo vệ cơ thể chống lại các tia UV. Không chỉ vậy, uống nước vo gạo thường xuyên còn giúp mang lại làn da trắng sáng, mịn màng.

Bài liên quan
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 lợi ích của nước vo gạo nấu chín đối với sức khỏe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO