6 loại thực phẩm người có đường huyết cao nên ăn ít

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) | 23/09/2022, 14:30

Đường huyết cao là tình trạng lượng đường glucose có trong máu tăng vượt quá so với mức bình thường. Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến tình trạng bệnh. Dưới đây là 6 loại thực phẩm người có đường huyết cao nên ăn ít.

Gạo nếp

Gạo nếp là một loại thực phẩm chứa nhiều đường, không dễ để ổn định và kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn lâu. Hơn nữa gạo nếp có chứa nhiều ion natri, nếu ăn quá nhiều, cơ thể chúng ta hấp thụ nhiều ion natri sẽ phá hủy sự cân bằng natri và kali trong cơ thể, có thể làm tăng huyết áp .

Huyết áp tăng cao sẽ làm tăng gánh nặng cho tim, đối với những người có lượng đường trong máu cao thì nguy cơ tai biến tăng lên rất nhiều.

Quả hồng

Bệnh nhân có lượng đường trong máu cao nên ăn ít quả hồng. Vì trong quả hồng có nhiều đường, cấu tạo của các loại đường tương đối đơn giản, có lợi cho cơ thể hấp thụ. Nếu người có đường huyết cao, tiêu thụ nhiều quả hồng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Củ sen

Củ sen là thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại không thích hợp với những người có lượng đường trong máu cao.

Đó là do hàm lượng tinh bột và carbohydrate trong củ sen quá cao, dễ khiến lượng đường trong máu sau khi vào cơ thể tăng nhanh.

Rượu

Bệnh nhân đường huyết cao cũng cần chú ý bỏ rượu, bia không được uống. Nguyên nhân là do rượu bia là nguyên nhân chính làm đường huyết tăng cao.

Đường mía

Người đường huyết cao không nên ăn đường mía vì các thành phần trong đường mía chủ yếu là đường glucose, đường sucrose và đường fructose,… Những thành phần này rất có hại cho người bị đường huyết cao.

Đồ chiên

Các sản phẩm chiên rán như bột chiên, gà viên chiên,… được người hiện đại rất ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với những người có đường huyết không ổn định thì không nên ăn thường xuyên, vì lượng calo chứa trong các sản phẩm chiên rán tương đối cao.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 loại thực phẩm người có đường huyết cao nên ăn ít
vietnam.vn