6 loại hạt ăn vặt có giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Hà An (Theo madeformums) | 30/03/2022, 19:00

Khi mang thai, các bà bầu thường xuyên có cảm giác thèm ăn và muốn ăn vặt. Thay vì lựa chọn những loại thức ăn không tốt cho sức khoẻ, phụ nữ mang thai nên chọn các loại hạt ăn vặt để mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Dưới đây là các loại hạt ăn vặt tốt nhất cho các bà bầu.

6 loại hạt ăn vặt có giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Các loại hạt ăn vặt tốt nhất cho các bà bầu.

Hạt óc chó

Hạt óc chó là một loại hạt giúp bổ sung Vitamin E, Omega-3, kẽm, mangan, nhiều loại Axit hữu cơ và phốt pho cho bà bầu.

Đặc biệt, các loại axit hữu cơ có trong hạt óc chó mang lại tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi. Bởi vậy, khi mang thai, mẹ bầu ăn nhiều hạt óc chó có thể giúp trẻ thông minh hơn.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân chứa một nguồn dinh dưỡng omega-3 dồi dào cho phụ nữ mang thai và giúp em bé thông minh hơn. Ngoài ra, trong hạt nhân còn chứa folate và axit folic rất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi nhằm ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh.

Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân còn có hàm lượng magie cao giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển toàn diện. Phụ nữ mang thai ăn hạt hạnh nhân còn có thể phòng ngừa được chứng bí tiểu thường gặp trong suốt thai kỳ.

Hạt Macca

Hạt macca có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, bao gồm các chất như: protein, chất béo, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho... Bởi vậy, hạt macca rất phù hợp làm một nguồn bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Đặc biệt loại hạt này mang lại hiệu quả cao trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Hạt chia

Hạt chia là loại hạt này có hàm lượng axit béo omega-3 cao rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Do đó thay bằng việc bổ sung chất béo từ các thực phẩm bổ sung có thể ăn nhiều hạt chi-a hơn.

Hạt dẻ

Trong hạt dẻ chứa nhiều thành phần như protein, chất béo, canxi, sắt, kẽm và các loại vitamin nhóm B, vitamin C có khả năng giúp lưu thông máu, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp. Ngoài ra, ăn nhiều loại hạt này còn có khả năng giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi khi mang thai.

Hạt sen

Hạt sen cũng được coi là một loại hạt ăn vặt cho bà bầu bởi nó rất giàu canxi, đạm, phốt pho tốt cho cơ thể. Về mặt đông y, hạt sen có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ giúp an thần và ăn ngon miệng hơn.

Nhờ vậy, hạt sen tốt cho bà bầu đặc biệt những người bị mất ngủ trong thời gian mang thai.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 loại hạt ăn vặt có giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
vietnam.vn