6 loại cây nên trồng trong nhà để giảm thiểu ô nhiễm không khí

13/02/2024 17:29

Để giảm thiểu ô nhiễm không khí trong không gian sống, hãy thay thế những loại cây cảnh trong nhà bằng những loại cây dưới đây.

6 loại cây nên trồng trong nhà để giảm thiểu ô nhiễm không khí
6 loại cây nên trồng trong nhà để giảm thiểu ô nhiễm không khí. Ảnh: Boldsky.

Cây lưỡi hổ

Không chỉ được biết đến với khả năng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, cây lưỡi hổ còn được biết đến là loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, hấp thụ các chất độc như benzen, formaldehyde và xylene trong khi thải ra oxy.

Lô hội

Ngoài chất gel làm dịu, lô hội còn có khả năng loại bỏ formaldehyde và benzen trong không khí rất hiệu quả. Lô hội là một loại cây rất dễ trồng có khả năng sống sót cao và ít chăm bón, vì vậy hãy thử trồng vài chậu lô hội trong nhà để có một không gian sống trong lành hơn.

Dương xỉ Boston

Dương xỉ Boston có hiệu quả trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm như formaldehyde và xylene. Những cây dương xỉ có lông tươi tốt này cũng hoạt động như máy tạo độ ẩm tự nhiên, giúp duy trì độ ẩm trong nhà tối ưu.

Cây cọ tre

Mang nét đặc trưng của vùng nhiệt đới, cây cọ tre có khả năng lọc các chất ô nhiễm như benzen và trichloroethylene rất tốt. Bên cạnh khả năng thanh lọc không khí, cọ tre cũng là loại cây có tính thẩm mỹ cao, tạo thêm điểm nhấn cho không gian trong nhà đồng thời cọ trẻ phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hoa cúc

Không chỉ mang lại cho căn nhà vẻ đẹp của những bông hoa rực rỡ, cây hoa cúc còn có khả năng lọc các chất ô nhiễm như benzen và amoniac. Trồng những khóm hoa cúc trong nhà vừa giúp gia chủ loại bỏ những yếu tố gây ô nhiễm không khí, vừa mang lại bầu không khí vui vẻ, sắc màu cho bất kỳ căn phòng nào.

Cây cao su

Cây cao su có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong nhà rất tốt, bao gồm cả formaldehyde. Những chiếc lá to, bóng của cây cao su làm cho nó trở thành một điểm nhấn cho không gian sống, đây cũng là loại cây có sức sống dẻo dai và dễ chăm sóc.

Ở những khu vực bị ô nhiễm nặng, việc kết hợp trồng những cây trang trí này góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng không khí, tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, những loại cây này còn mang thiên nhiên vào nhà, mang lại cảm giác yên bình và kết nối với thế giới xanh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 loại cây nên trồng trong nhà để giảm thiểu ô nhiễm không khí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO