6 cách tự nhiên để tăng cường oxy cho cơ thể

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) | 17/12/2021, 14:00

Theo Boldsky, trời lạnh dễ làm cơ thể ngạt mũi, khó chịu, ảnh hưởng đến việc hô hấp. Dưới đây là 6 cách tự nhiên để tăng cường oxy cho cơ thể.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp phổi khỏe mạnh và cải thiện nồng độ oxy trong cơ thể. Các bài tập thở theo chu kỳ có thể làm lỏng và làm sạch chất nhầy hoặc đờm từ phổi, mở rộng lồng ngực và cải thiện mức oxy trong cơ thể. 

Ngoài ra, một số hoạt động thể chất thường xuyên như đi bộ và bơi lội cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của phổi và cải thiện lưu thông máu. 

Uống đủ nước

Nước rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nước chứa oxy hòa tan nên khi uống nước một lượng oxy sẽ đi vào các tế bào cơ thể và cải thiện mức độ hấp thụ oxy của tế bào.

Ăn thực phẩm giàu chất sắt 

Sắt giúp sản xuất protein hemoglobin có trong các tế bào hồng cầu, tạo màu đỏ cho máu và giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Thực phẩm giàu chất sắt như thịt nội tạng, bông cải xanh, hải sản, củ dền, đậu xanh và bắp cải có thể giúp tăng lượng hemoglobin trong hồng cầu và cho phép vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể. 

Giữ đúng tư thế khi ngồi, nằm

Quảng cáo

Tư thế nằm, ngồi của cơ thể có ảnh hưởng rất lớn đến việc hít thở. Một số tư thế tốt nhất để cải thiện hô hấp bao gồm ngồi ở tư thế dốc xuống, chống tay lên bàn và ngủ ở tư thế nằm nghiêng với gối giữa hai chân, kê cao đầu bằng gối. Thực hiện các tư thế này thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm bớt vấn đề khó thở vào mùa đông.

Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa không làm tăng nồng độ oxy trực tiếp trong máu nhưng giúp chống lại các gốc tự do và bảo vệ các tế bào sống. Do đó, ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể cải thiện các chức năng tế bào và sự hấp thụ oxy của tế bào, do đó cải thiện mức độ oxy trong cơ thể. 

Bỏ thuốc lá 

Những thói quen như hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản và ung thư phổi dẫn đến việc suy giảm lượng oxy trong máu. Vì vậy, bỏ thuốc lá là cách đơn giản để duy trì mức oxy và tăng cường sức khỏe. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 cách tự nhiên để tăng cường oxy cho cơ thể
vietnam.vn