6 cách để đốt cháy calo mà không cần đến phòng gym

HỒNG DIỆP (THEO BRIGHT SIDE)| 18/05/2024 22:00

Mặc dù tập thể dục và ăn uống lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn giữ dáng nhưng vẫn có những cách khác lạ hơn để đốt cháy calo.

6 cách để đốt cháy calo mà không cần đến phòng gym. Đồ họa: Hồng Diệp.
6 cách để đốt cháy calo mà không cần đến phòng gym. Đồ họa: Hồng Diệp

1. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng là một cách tuyệt vời để thư giãn vào buổi tối và xua tan căng thẳng. Nhưng hóa ra, dành tới một giờ dưới vòi sen hoặc bồn tắm nước nóng cũng có thể làm giảm cân.

Khi bạn tắm bằng nước nóng, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ bình thường, từ đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tắm nước nóng trong một giờ có thể đốt cháy 130 calo và là một chiến lược tốt để giảm cân.

2. Uống nước lạnh

Giữ đủ nước là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và tinh thần của bạn, nhưng cách bạn uống nước thực sự có thể làm tăng lượng calo đốt cháy. Việc thêm một vài viên đá vào cốc nước thực sự có thể giúp bạn giảm được vài cân. Khi bạn uống nước lạnh, cơ thể bạn phải làm ấm nước để phù hợp với nhiệt độ cơ thể, điều này tạm thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

3. Ngửi mùi vani

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người thừa cân đeo miếng dán da có mùi hương vani cảm thấy ít thèm đồ ngọt hơn.

Nếu bạn không thích ý tưởng đeo miếng vá, hãy chọn loại nước hoa có mùi vani sẽ khiến bạn có mùi thơm ngon và, như một phần thưởng bổ sung, có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

4. Làm việc nhà

Rửa sàn nhà và rửa bát có thể không phải là công việc bạn yêu thích, nhưng những công việc nhỏ nhặt trong gia đình thực sự có thể góp phần giúp bạn giảm cân cũng như giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ.

Dành một giờ để rửa và lau khô toàn bộ bát đĩa có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo và cọ rửa phòng tắm trong 35 phút sẽ đốt cháy lượng calo tương đương với việc đi bộ 35 phút trên máy chạy bộ.

5. Uống trà xanh

Trà xanh chứa đầy chất chống ôxy hóa, ngoài việc làm cho làn da của bạn trông trẻ hơn, nó còn có thể đốt cháy calo một cách hiệu quả. Vì nó có chứa caffeine và catechin nên có thể tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể phân hủy chất béo dễ dàng hơn. Nhưng chỉ một tách trà xanh mỗi ngày sẽ không có tác dụng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn cần 3 đến 5 ly mỗi ngày mới thấy được kết quả.

6. Giảm nhiệt độ xuốngViệc giữ cho căn phòng mát mẻ thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Cũng giống như uống nước lạnh, ở trong phòng lạnh có thể đốt cháy calo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với nhiệt độ lạnh có thể kích hoạt quá trình đốt cháy calo và góp phần giảm cân.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    6 cách để đốt cháy calo mà không cần đến phòng gym
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO