5G sẽ phủ sóng trên phạm vi toàn quốc trong năm nay

Tổng hợp| 04/03/2024 11:16

Năm 2024 đánh dấu bước chuyển mình lớn: tắt sóng 2G vào tháng 9, chỉ giữ lại 4G và 5G, đồng thời triển khai 5G toàn quốc.

Tại Hội nghị gặp mặt đầu xuân giữa doanh nghiệp Nhà nước và Thường trực Chính phủ, ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), thông báo tập đoàn sẽ mạnh dạn đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng như hạ tầng giao thông, hạ tầng số...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì và phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: internet

Dự kiến, 2024 là năm chuyển đổi lớn khi sóng 2G sẽ được tắt vào tháng 9 tới đây, chỉ còn sóng 4G và 5G. Năm nay, tập đoàn Viettel cũng hứa hẹn triển khai phủ sóng 5G trên phạm vi toàn quốc.

Theo ông Tào Đức Thắng, tập đoàn sẽ đầu tư gần 30.000 tỷ đồng để đẩy mạnh tần số bao gồm hệ thống kết nối đến các vùng sâu vùng xa; tăng cường hợp tác quốc tế, tập trung xây dựng các trung tâm dữ liệu lớn để các doanh nghiệp lớn như Amazon, Microsoft có thể đặt những trung tâm dữ liệu lớn.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel. Ảnh: internet

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng tập trung triển khai chuyển đổi số cho Chính phủ, doanh nghiệp, xã hội; tập trung đẩy mạnh công nghệ cao.

Trong năm 2024, tập đoàn phấn đấu triển khai đồng bộ hạ tầng mạng vô tuyến 4G, 5G phủ rộng vùng sâu vùng sâu; đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân trong việc chuyển đổi từ 2G đến 4G.

Ngày 23/2, Cục Viễn thông cũng ra thông báo về việc triển khai giải pháp ngăn chặn máy điện thoại di động 2G không được chứng nhận hợp quy mới kết nối vào mạng viễn thông di động tại Việt Nam.

Như vậy, kể từ ngày 1/3, nhà mạng sẽ không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Một số nhà mạng như Viettel, VinaPhone, MobiFone đã chủ động thông báo đến các khách hàng, khuyến nghị kiểm tra SIM và điện thoại đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không để thực hiện chuyển đổi sớm nhất.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5G sẽ phủ sóng trên phạm vi toàn quốc trong năm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO