53 ca mắc Covid-19, Đà Nẵng chưa có chủ trương giãn cách xã hội

11/05/2021, 11:14

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, địa phương chưa có chủ trương về việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Sáng nay (11/5), Văn phòng UBND TP Đà Nẵng có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Lê Trung Chinh, thời gian qua, TP chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế, kết quả cho thấy mang lại hiệu quả cao nên TP chưa có chủ trương về thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Ông Chinh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

53 ca mắc Covid-19, Đà Nẵng chưa có chủ trương giãn cách xã hội
Đà Nẵng triển khai các biện pháp để phòng chống dịch Covid-19

Trong đó, giao UBND các quận, huyện, quản lý các khu cách ly tập trung thật tốt, tuyệt đối không để trốn cách ly, lây chéo trong khu cách ly. Các sở, ngành thực hiện tốt công tác kết thúc, bàn giao người hoàn thành cách ly về địa phương.

Sở Y tế chỉ đạo cơ quan liên quan khẩn trương có văn bản gửi hỏa tốc đến các địa phương có người sắp kết thúc cách ly tập trung tại Đà Nẵng về nơi cư trú để phối hợp quản lý theo quy định.

Sở GT-VT phối hợp với Sở Du lịch làm việc, trao đổi với các cảng hàng không, ga đường sắt để chuẩn bị các điều kiện và hỗ trợ người hoàn thành cách ly y tế tập trung về lại địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Hỗ trợ người hoàn thành cách ly trong thời gian nếu có thay đổi lịch bay, lịch tàu.

Giao Sở GD-ĐT chủ động thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 phù hợp với tình hình thực tế của dịch bệnh và quy định của Bộ GD-ĐT

Quảng cáo

Từ ngày 3 đến ngày 10/5, Đà Nẵng ghi nhận 53 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Toàn TP đã xác định được 1.222 các trường hợp F1, 4.057 F2.

Hiện TP đang thực hiện cách ly cho 3363 trường hợp tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
53 ca mắc Covid-19, Đà Nẵng chưa có chủ trương giãn cách xã hội