5 truyền thống ăn mừng Giáng Sinh kỳ lạ gây sốc

23/12/2022 08:34

Các quốc gia trên thế giới có một số truyền thống Giáng sinh khác thường, độc đáo, thú vị mà không phải ai cũng biết đến.

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp nơi trên toàn thế giới. Lễ ăn mừng truyền thống này sẽ thay đổi theo từng khu vực, nhiều nơi có một số phong tục giống nhau nhưng cũng có nhiều vùng trên thế giới ăn mừng theo cách rất đặc biệt.

Ăn sâu bướm chiên là món độc lạ trong dịp Giáng Sinh của người dân Nam Phi với hi vọng mang lại may mắn, hay phong tục giấu chổi quét nhà ở Na Uy... là những phong tục Giáng Sinh kỳ lạ ít người biết đến ở một số khu vực trên thế giới.

Ăn sâu bướm chiên ở Nam Phi

Thay vì gà tây quay, bít tết rượu vang trên bàn tiệc ngày lễ Giáng Sinh, người dân ở Nam Phi lựa chọn món sâu bướm chiên trong ngày lễ quan trọng cuối năm này.

Sâu bướm làm nguyên liệu cho món ăn này là sâu bướm Mopane, ấu trùng của sâu bướm hoàng đế có nhiều ở miền Nam châu Phi. Người dân Nam Phi cho rằng, món ăn này sẽ mang lại may mắn cho mọi người vào năm mới.

Giấu chổi quét nhà ở Na Uy

Theo người Na Uy, các linh hồn và phù thủy thường đi lang thang vào đêm trước Giáng Sinh tạo ra những trò đùa, trêu trọc. Họ tin rằng những linh hồn này sẽ sử dụng chổi quét nhà làm phương tiện di chuyển đến khắp mọi ngõ ngách. Do vậy, các gia đình sẽ giấu đi những chiếc chổi quét nhà vào đêm trước Giáng Sinh, hạn chế linh hồn, phù thủy ghé qua

Phù thủy Belfana đến Italy

Văn hóa dân gian Italy lan truyền câu chuyện về phù thủy Belfana thường ghé thăm trẻ em như ông già Noel trong dịp Giáng Sinh. Phù thủy Belfana để lại quà và kẹo cho trẻ em, thậm chí nhiều câu chuyện kể lại rằng bà đi vào nhà theo đường ống khói.

Đặt giày bên lò sưởi

Trẻ em Hà Lan thường chờ đợi nhân vật có tên là Sinterklaas hoặc Sint-Nicolaas ghé thăm nhà của họ và bỏ đầy kẹo cùng những món quà nhỏ vào giày. Trẻ em đặt giày bên đống lửa, lò sưởi của gia đình và đặt vào đó một củ cà rốt như quà tặng cho Sinterklaas.

Giấu 'dưa chua Giáng Sinh'

Người Đức có truyền thông giấu món đồ trang trí cây thông Noel có hình quả dưa chua. Đứa trẻ tìm thấy quả dưa Giáng Sinh này sẽ được tặng quà.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 truyền thống ăn mừng Giáng Sinh kỳ lạ gây sốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO