5 tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cà chua

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)| 24/08/2022 13:44

Mặc dù cà chua là thực phẩm an toàn để ăn hằng ngày, nhưng việc sử dụng thường xuyên có thể gây ra các biến chứng ở một số người.

Trào ngược axit (ợ chua)

Cà chua có tính axit cao nên dễ gây ợ chua. Cà chua chứa đầy axit malic, citric và có thể khiến dạ dày sản xuất axit dịch vị dư thừa (là nguyên nhân gây ra sự phân hủy thức ăn).

Khi thể tích axit tăng lên, nó buộc phải chảy vào thực quản, gây ra các triệu chứng trào ngược axit. Cà chua cũng có thể làm cho các triệu chứng GERD (bệnh trào ngược dạ dày thực quản) trở nên tồi tệ hơn. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, tốt nhất bạn nên tránh các loại thực phẩm có tính axit như cà chua để tránh các triệu chứng trào ngược axit.

Các vấn đề về thận

Theo một báo cáo do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ công bố, những người bị bệnh thận mãn tính giai đoạn cuối nên hạn chế ăn cà chua giàu kali, một loại cà chua giàu khoáng chất.

Những người có vấn đề về thận nặng cũng nên hạn chế ăn cà chua, vì chúng chứa nhiều nước. Mức độ cao của kali trong máu, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thận, có thể được điều trị bằng cách tránh ăn cà chua hoặc các loại thực phẩm làm từ cà chua.

Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Cà chua có vỏ và hạt gây kích ứng, có thể là một trong những lý do gây ra hội chứng ruột kích thích. Và nếu bạn đã bị IBS, cà chua cũng có thể dẫn đến đầy hơi.

Cà chua cũng là một trong những chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất có thể gây ra các vấn đề về đường ruột.

Các vấn đề về tiết niệu

Thực phẩm có tính axit như cà chua có thể gây kích thích bàng quang và gây tiểu không tự chủ. Cà chua cũng có thể gây ra các triệu chứng về bàng quang và trong một số trường hợp nhất định là viêm bàng quang (cảm giác nóng trong bàng quang).

Đau nhức cơ thể

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với các protein trong cà chua, một hợp chất gọi là histamine sẽ được giải phóng vào các mô. Hợp chất này có thể gây sưng và đau các khớp.

Cà chua cũng chứa một alkaloid gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô và gây viêm. Ăn quá nhiều cà chua cũng có thể làm tăng nồng độ axit uricvà điều này có thể dẫn đến bệnh gút.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cà chua
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO