5 phụ kiện nhất định phải lắp khi mua ô tô mới

Thu Hà | 14/07/2021, 12:00

Camera hành trình, cảm biến áp suất lốp, phim cách nhiệt… đều là những phụ kiện cần thiết cho xe hơi nên có khi mua xe mới nếu không sẽ dễ hối hận.

1. Cảm biến lùi, camera lùi

Hiện nay, nhiều ôtô đã được trang bị sẵn camera lùi. Tuy nhiên một số ôtô giá rẻ sẽ không có trang bị này và người mua nên bổ sung thêm. Thiết bị này cực kỳ hữu ích trong quá trình dừng đỗ, nhất là ở những đoạn đường đông. Việc đỗ xe, lùi xe vào chỗ hẹp sẽ không còn là thử thách đáng lo ngại cho các tài xế nữa.

Những người mới mua xe đa phần đều là lái mới, chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe trên đường, chính vì vậy, việc trang bị camera lùi là rất cần thiết, giúp lái xe có thể lùi hoặc đỗ xe một cách dễ dàng, thuận tiện.

Hiện nay, giá của một bộ cảm biến lùi khá rẻ, chỉ trong tầm giá 500.000 đồng là người mua đã sở hữu một bộ cảm biến 4 mắt.

camera lùi
Việc trang bị camera lùi là rất cần thiết, giúp lái xe có thể lùi hoặc đỗ xe một cách dễ dàng, thuận tiện

2. Camera hành trình

Khi bạn mới tậu "xế hộp" thì cần phải lắp camera hành trình. Camera hành trình giúp ghi lại hình ảnh, âm thanh trong suốt quá trình xe di chuyển, thông tin này khá hữu ích trong những tình huống va chạm hay sự cố xảy ra trên đường.

Bên cạnh đó, một vài loại camera hành trình còn có khả năng nhận diện biển báo giao thông và cảnh báo cho người lái nếu điều khiển xe quá tốc độ cho phép.

3. Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là một trong những trang bị an toàn cần thiết trang bị trên xe khi vừa mua xe về, nếu đã lái xe rồi thì bạn cảm nhận được mức độ nguy hiểm khi xe đang di chuyển tốc độ cao mà áp suất lốp xe bị giảm đột ngột rồi chứ.

Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp là một trong những trang bị an toàn cần thiết trang bị trên xe khi vừa mua xe về

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp, mỗi khi lốp xe có dấu hiệu bất thường thì bộ cảm biến sẽ lập tức báo cho bạn biết để dừng xe lại kiểm tra, sẽ không phí tiền của bạn đâu.

4. Phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt giúp ôtô của bạn (nhất là xe mới) chống nóng, bảo vệ mắt, da, bảo vệ nội thất xe một cách hiệu quả, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài.

Phim dán ôtô giúp cách nhiệt với môi trường bên ngoài, không làm môi trường bên trong xe nóng lên, luôn mát mẻ. Đồng thời giúp cho các thiết bị nội thất xe ôtô không bị hỏng do tác động của nắng nóng, đảm bảo độ bền và chất lượng khi sử dụng.

dán phim cách nhiệt
Phim cách nhiệt ôtô cũng sẽ đảm bảo không làm rò rỉ nhiệt, tránh nhiệt thoát ra bên ngoài, duy trì được nhiệt độ ổn định bên trong xe

Phim cách nhiệt còn có khả năng chống chói hiệu quả, trong khi đó vẫn đảm bảo tầm nhìn rõ, giúp lái xe an toàn và thoải mái hơn.

Quảng cáo

Phim cách nhiệt ôtô cũng sẽ đảm bảo không làm rò rỉ nhiệt, tránh nhiệt thoát ra bên ngoài, duy trì được nhiệt độ ổn định bên trong xe.

Bên cạnh việc chống nóng, phim cách nhiệt trên ôtô còn giúp bảo vệ mắt và làn da của tài xế. Phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản hầu hết các nguồn tia UV, giúp làn da được bảo vệ khỏi đen sạm, lão hóa, ung thư…

5. Gương cầu lồi

Đây là trang bị thường thấy trên ôtô giúp tài xế thoát khỏi nỗi lo khi lùi xe khi vào bãi đỗ. Một chiếc gương cầu lồi sẽ giúp ích khi tài xế muốn canh khoảng cách và hạn chế điểm mù của xe.

Đồng thời, giúp lái xe có thể thấy rõ những phương tiện, vật cản nằm trong góc mù phía sau giúp người lái xử lý dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn các tình huống như chuyển hướng, quay đầu, lùi đậu đỗ… Từ đó giảm thiểu các rủi ro, nâng cao an toàn. Thông thường góc nhìn của gương ôtô chỉ từ 30-40 độ. Khi lắp gương cầu lồi chủ xe sẽ mở rộng góc nhìn của mình lên 90 độ.

Gương cầu lồi xe ôtô có giá bán từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng/1 cặp. Bạn có thể mua phụ kiện cho ôtô gương cầu lồi tại các cửa hàng chuyên về nội - ngoại nhất xe ôtô hoặc các trang thương mại điện tử.

Bài liên quan
Những phụ kiện ô tô rẻ tiền nhưng hữu ích cho ngày mưa
Mặc dù có giá trị không quá lớn nhưng những món đồ đơn giản rẻ tiền để sẵn trên xe sẽ có hiệu quả đem lại sự thoải mái hơn cho người dùng ô tô.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 phụ kiện nhất định phải lắp khi mua ô tô mới