5 nhóm người không nên ăn súp gà

HẠ MÂY (Theo Baidu)| 05/04/2022 14:24

Súp gà giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Mặc dù bổ dưỡng là vậy nhưng có 5 nhóm người sau đây không nên ăn súp gà vì ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Bệnh nhân viêm loét dạ dày, tăng tiết, trào ngược dạ dày thực quản

Vì súp gà sẽ kích thích tiết axit dịch vị, đối với 3 đối tượng bệnh nhân này, axit dịch vị tiết ra nhiều sẽ kích thích gây viêm loét và làm trầm trọng thêm hiện tượng trào ngược dạ dày.

Tuy nhiên, đối với những người khó tiêu và chức năng dạ dày kém, uống súp gà điều độ sẽ giúp ích cho tiêu hóa và khai vị.

2. Bệnh nhân bị viêm túi mật và sỏi mật

Do trong súp gà chứa nhiều dầu, mỡ nên túi mật tham gia vào quá trình tiêu hóa của đường ruột, ăn nhiều chất béo sẽ kích thích co bóp túi mật tống dịch mật xuống ruột. Điều này có thể dẫn đến việc khởi phát bệnh viêm túi mật và làm tăng nguy cơ sỏi mật.

3. Người bị tăng mỡ máu

Cũng do chất béo trong súp gà thúc đẩy quá trình béo phì và làm tăng lipid máu trong cơ thể người, dễ kết tủa trên thành mạch máu, tạo thành các mảng, huyết khối. Vì vậy, người bị tăng mỡ máu tốt nhất không nên ăn súp gà.

4. Bệnh nhân gút

Bệnh nhân gút rất sợ ăn những thực phẩm có hàm lượng purin cao như hải sản, thịt mỡ. Sau khi hầm vài giờ, súp gà tiết ra nhiều purin, là một chất có thể bị phá vỡ để tạo thành axit uric rất không có lợi cho bệnh nhân gút.

5. Bệnh nhân suy thận

Đối với những người thận kém, chế độ ăn ít đạm là điều bắt buộc. Thịt gà là thực phẩm giàu đạm và không thích hợp cho người suy thận. Ngoài ra, hàm lượng chất béo trong súp gà cực cao, người suy thận cũng cần phải kiểm soát lượng nạp vào cơ thể.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 nhóm người không nên ăn súp gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO