5 người ở TT-Huế lội ruộng vào xã đang phong tỏa để đánh ghen

15/05/2021 14:09

Sau khi lực lượng chức năng từ chối không cho vào bên trong khu vực xã đang bị phong tỏa, 5 người dân ở TT-Huế đã lội ruộng, “đột nhập” vào bên trong xã Phong Hiền để đánh ghen.

Tối nay (14/5), một lãnh đạo UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) cho biết, cơ quan chức năng vừa đưa 9 người ở xã Phong An đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh để theo dõi, giám sát dịch tễ.

Những người bị đưa đi cách ly gồm ông Hoàng Ngọc A. (SN 1984); bà Trần T. L. (SN 1988, vợ ông A.); Trần C. Đ. (SN 1990); Trần V. Q. (SN 1998); Hoàng T. H. (SN 1992) và Nguyễn T. B. (SN 1981, cùng trú thôn Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền).

Ngoài ra, còn có 3 trẻ nhỏ của các gia đình trên buộc phải đi vào khu cách ly theo cha mẹ vì ở nhà không còn ai trông coi.

“Những người này bị đưa đi cách ly vì “đột nhập” trái phép vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5”, vị lãnh đạo này cho biết.

5 người ở TT-Huế lội ruộng vào xã đang phong tỏa để đánh ghen
Xã Phong Hiền bị phong tỏa sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2

Trước đó, vào rạng sáng 13/5, bà Lê Thị T. S. (SN 1992; ở thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại ông Hoàng Ngọc A. nhờ mang thuốc hạ sốt tới cho mình.

Lúc này, toàn xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh phong tỏa nhưng ông A. vẫn tìm cách “đột nhập vào bên trong xã để đưa thuốc cho bà S. và ở lại trong nhà người này.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, 5 người gồm bà Trần T. L (vợ ông A); Trần C. Đ; Trần V. Q; Hoàng T. H; Nguyễn T. B tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền.

Hai trong số 5 người này đến gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã Phong Hiền nhưng lực lượng túc trực tại chốt không đồng ý.

Những người này quay về nhưng sau đó băng đường ruộng đi vào xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S. đánh ghen, gây rối. Lúc này, ông A. rời khỏi nhà bà S., băng ruộng bỏ chạy về xã Phong An.

Thấy tình hình bất an nên bà T. (mẹ chồng của S.) đã gọi điện báo Công an xã Phong Hiền đến xử lý. Sau đó, 5 người trên được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền để làm việc.

Công an xã Phong An đã tạm giữ ông Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền để xử lý theo quy định.

Ngoài việc phải chịu phí cách ly theo qui định, cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với 6 người trên nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 người ở TT-Huế lội ruộng vào xã đang phong tỏa để đánh ghen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO