5 người một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính nCoV liên quan điểm tắm công cộng

13/06/2021, 12:10

Hà Tĩnh vừa công bố thêm 5 ca dương tính nCoV trong một gia đình ở thị trấn Thạch Hà, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở thị trấn Lộc Hà.

Trưa nay (13/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố thêm 5 ca dương tính với nCoV. 5 người này là các thành viên trong một gia đình ở tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.

5 người một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính nCoV liên quan điểm tắm công cộng-1
Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho công dân 

Các ca bệnh gồm: N.Q.N (sinh năm 1974); V.T.B (sinh năm 1974); N.T.P.T (sinh năm 2000); N.Q.Q (sinh năm 2003); N.Q.A (sinh năm 2008). Các trường hợp này liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa khu vực các bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Sở Y Tế Hà Tĩnh đề nghị người dân tất cả các huyện khai báo y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi hoặc đã tiếp xúc với các ca F0, F1.

Những trường hợp đã đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là phòng tắm nước ngọt công cộng cạnh quán ăn 007 ở bãi biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà từ ngày 30/5 đến 4/6, nhất là ngày 3/6 khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn phòng dịch.

Như vậy từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng 47 bệnh nhân Covid-19. 

Thiện Lương

Quảng cáo

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 người một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính nCoV liên quan điểm tắm công cộng