Sữa chua Hy Lạp với quả mọng
Sữa chua Hy Lạp là thực phẩm quen thuộc, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, không chứa chất béo và rất giàu protein, chính vì vậy rất có lợi cho những ai muốn giảm cân. Kết hợp sữa chua Hy Lạp với các loại quả mọng như mâm xôi, việt quất, dâu tây giúp bữa ăn vừa giàu protein, giàu chất chống oxy hóa flavonoid có thể ngăn ngừa béo phì.
Bột yến mạch và chuối
Nhiều nghiên cứu cho thấy những người thường sử dụng bột yến mạch cho bữa ăn giúp họ cảm thấy no lâu hơn và nạp ít calo hơn ở bữa ăn tiếp theo. Bột yến mạch có hàm lượng chất xơ hòa tan cao làm chậm quá trình tiêu hóa, ngăn chặn cơn đói của bạn. Thêm một vài lát chuối ăn cùng bột yến mạch không chỉ tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn cung cấp thêm hàm lượng vitamin dồi dào cho cơ thể.
Bánh mì đen từ lúa mạch
Bánh mì đen được làm từ bột lúa mạch đen. Nó có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng. Đặc biệt, chúng chứa ít hơn 20% calo so với bánh mì trắng nên rất phù hợp để sử dụng trong các bữa ăn giảm cân.
Ngoài ra, trong bánh mì lúa mạch đen còn chứa một số chất hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết. Điển hình là các chất xơ hoà tan, giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường và Carbohydrate qua đường tiêu hoá, từ đó ngăn ngừa tình trạng đường huyết tăng cao.
Salad rau củ
Salad rau củ là món ăn quen thuộc mà những ai đang muốn giảm cân không nên bỏ qua. Món ăn này là sự kết hợp các nguyên liệu từ những loại rau củ tươi ngon không chỉ giàu chất xơ, vitamin, giúp thanh lọc, làm mát cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Salad rau củ khi ăn sẽ tạo cảm giác no lâu, hơn nữa chúng chứa ít calo nên bạn không sợ tăng cân. Bên cạnh đó, lượng chất xơ dồi dào trong các món salad hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt.
Ức gà luộc
Ức gà có lượng đạm cao, trong 100g chứa khoảng 30g đạm. Đạm trong ức gà giúp hỗ trợ làm săn chắc cơ bắp, bởi thế được sử dụng nhiều trong thực đơn tập gym của nhiều người. Ngoài ra, ức gà rất giàu protein và cực kỳ ít chất béo. Vì vậy ăn ức gà còn có thể kích thích đốt cháy nhiều calo hơn từ đó giúp giảm cân.
Bên cạnh đó, ức gà còn giàu vitamin, sắt, khoáng chất cùng cholesterol có lợi cho sức khoẻ. Theo đó, việc ăn ức gà sẽ hỗ trợ tăng đề kháng, chắc khoẻ xương, tăng trao đổi chất.