5 món ăn nên ăn trước khi ngủ ít nhất 4 tiếng để tránh mất ngủ

HƯƠNG SƠN ( THEO HEALTH)| 08/12/2022 14:30

Theo Health, một số món ăn chứa nhiều caffein, chất béo bão hòa có thể khiến cơ thể khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ ban đêm.

 
Ăn thịt bò gần sát giờ ngủ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng. Ảnh: HƯƠNG SƠN

Phomai cứng

Phomai có lượng chất béo bão hòa cao như phomai cheddar, parmesan có thể gây ra tình trạng khó tiêu, đặc biệt khi nằm ngủ.

Nếu nằm luôn sau khi ăn, bạn có thể bị ợ chua, ợ nóng, trào ngược axit, gây khó chịu và nóng rát ở ngực. Nếu muốn ăn phomai, nên ăn trước khi ngủ từ 4 đến 6 tiếng.

Chocolate đen

Chocolate đen cũng là một trong những thực phẩm chứa caffein. Một thanh chocolate đen có chứa lượng caffein bằng một nửa tách café, hoặc bằng 1/4 của một cốc trà.

Nếu không phải là một người chuyển hóa caffein nhanh, bạn không nên ăn chocolate đen vào buổi tối để tránh mất ngủ. Cơ thể mất trung bình từ 6 đến 10 tiếng để đào thải caffein, vì vậy, bạn không nên ăn chocolate đen sau 4 giờ chiều để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối.

Thịt bò

Thịt bò cung cấp một lượng protein và sắt dồi dào. Tuy nhiên, protein và chất béo bão hòa lại cần nhiều thời gian để tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Vì vậy, nên tránh ăn thịt bò 4 tiếng trước thời gian đi ngủ.

Đồ ăn cay

Ăn thực phẩm cay có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồ ăn cay gây ra cảm giác khó tiêu, làm trầm trọng thêm các triệu chứng ợ nóng và trào ngược axit. Khi nằm xuống đi ngủ, axit có thể trào ngược lên thực quản, gây kích ứng, khiến bạn khó ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 món ăn nên ăn trước khi ngủ ít nhất 4 tiếng để tránh mất ngủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO