1. Kalle Pache (súp đầu và móng cừu)
Đây có lẽ là món ăn kỳ lạ và khác thường nhất ở Iran. Một món ăn cổ điển được làm bằng đầu và móng cừu.
Đầu và móng cừu được tẩm gia vị với chanh và quế. Bạn có thể bẻ vụn bánh mì cho vào nước dùng hoặc đặt các miếng đầu và móng cừu vào giữa và ăn như một chiếc bánh mì kẹp.
2. Sirabi (súp lòng bò và lòng bò nhồi)
Súp lòng bò là một món ăn phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng trong ẩm thực Iran, đây được coi là một món ăn truyền thống.
Nó được làm bằng dạ dày của bê, bò hoặc cừu, phải được làm sạch kỹ lưỡng và nấu trong thời gian dài để trở nên mềm, kết hợp với hành tây, tỏi, muối, bột nghệ và đôi khi là đậu xanh.
3. Ab-Doogh Khiar
Ab-Doogh Khiar là một trong số ít món súp lạnh và chưa nấu chín trên thế giới. Nó có sự kết hợp kỳ lạ nhất của các thành phần: sữa chua nguyên chất, nước, dưa chuột thái hạt lựu, nho khô, quả óc chó xắt nhỏ, các loại thảo mộc tươi như bạc hà và húng quế và cuối cùng là gia vị với muối và tiêu.
Bên cạnh đó, người ta cũng rắc một ít cánh hoa hồng khô lên trên, thêm bánh mì vụn để tăng thêm hương vị cũng như độ giòn.
4. Gharegurut
Ghareghoroot có vị chua siêu đậm, được nhiều người Iran yêu thích. Món ăn kỳ lạ này có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc thêm vào các món để có hương vị đậm đà hơn. Nếu bạn muốn ăn món này, hãy đảm bảo lấy một lượng nhỏ bằng hạt đậu chứ không phải cả thìa vì nó có vị rất mạnh.
5. Kahoo Sekanjebin
Món ăn này được kết hợp từ rau diếp với si-rô giấm.
Sekanjebinis là tên ghép của giấm và mật ong. Đó là một trong những loại xi-rô lâu đời nhất của Iran. Đây chắc chắn là 1 món ăn có hương vị kỳ lạ, rất đáng để thử đối với du khách quốc tế.
Theo Báo Giao Thông