5 mẹo nhỏ trong ăn uống giúp giảm cân nhanh sau Tết

NGUYỄN LY (T/H)| 13/02/2024 15:00

Việc giảm cân sau kỳ nghỉ Tết có thể trở nên hiệu quả hơn thông qua việc thực hiện những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống và lối sống. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh sau Tết.

5 mẹo nhỏ trong ăn uống giúp giảm cân nhanh sau Tết
Uống nước và ăn trái cây có thể giảm cân. Ảnh ghép: NGUYỄN LY

Kiểm soát khẩu phần

Hạn chế ăn đồ ăn nhiều calo và chú ý đến kích thước khẩu phần. Dùng bát/đĩa nhỏ hơn để giúp kiểm soát lượng thức ăn bạn ăn.

Tăng cường ăn rau và trái cây

Thêm nhiều rau xanh và trái cây vào chế độ ăn hàng ngày để cung cấp chất xơ và dưỡng chất. Rau xanh và trái cây giúp bạn cảm thấy no mà không tăng lượng calo.

Uống nhiều nước

Uống nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cảm giác đói và kiểm soát lượng thức ăn bạn ăn. Thay thế đồ uống có đường bằng nước để giảm lượng calo tiêu thụ.

Chọn thực phẩm ít calo

Chọn thực phẩm ít calo, giảm lượng đường và chất béo. Cách nấu ăn: Nên hấp, luộc thay vì chiên để giảm lượng dầu và calo.

Tập thể dục đều đặn

Bắt đầu với các hoạt động nhẹ nhàng và tăng dần cường độ khi cơ thể bạn đã quen với việc vận động. Thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động vận động mỗi tuần để giúp đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe.

Nhớ rằng, việc giảm cân hiệu quả cũng đòi hỏi sự kiên trì và thời gian. Hãy tìm ra phương pháp phù hợp với bạn và thực hiện nó một cách kiên nhẫn. Đồng thời, nếu bạn có bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào, hãy thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình giảm cân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 mẹo nhỏ trong ăn uống giúp giảm cân nhanh sau Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO