5 mẹo 'nhỏ nhưng có võ' giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

MẠNH HOẠT (THEO BOLDSKY)| 04/03/2024 19:20

Để quá trình giảm cân nhanh chóng, bạn cần xây dựng một thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả bạn có thể áp dụng.

5 mẹo “nhỏ nhưng có võ” giúp giảm cân an toàn và hiệu quả
Bánh hạt là món ăn vặt rất có lợi cho những người muốn giảm cân. Ảnh: Hạnh Tiên

Ăn sáng đều đặn mỗi ngày

Việc nhịn ăn sáng không giúp bạn giảm cân mà còn có thể làm tăng nguy cơ béo phì. Khi nhịn ăn sáng, cơ thể bạn bị thiếu hụt năng lượng. Điều này làm tăng cảm giác đói và khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa trưa hoặc tối. Việc này dẫn đến cơ thể bị dư thừa năng lượng gây tăng cân không kiểm soát. Do vậy khi giảm cân, bạn vẫn cần phải ăn sáng đầy đủ.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và điều này rất có lợi cho việc giảm cân. Bởi khi cơ thể không cảm thấy đói thì bạn sẽ không nạp vào những thực phẩm khác. Chất xơ có nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại trái cây, rau, củ, yến mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên cám, gạo lứt, các loại hạt...

Đọc nhãn thực phẩm khi mua

Việc đọc nhãn dán trên các loại thực phẩm khi mua có thể giúp bạn lựa chọn được những thực phẩm lành mạnh hơn. Bởi khi đọc nhãn, ngoài giúp bạn kiểm tra hạn sử dụng của mặt hàng, nó còn cho biết sản phẩm bạn sắp đưa vào cơ thể chứa bao nhiêu calo, từ đó sẽ kiểm soát tốt được quá trình giảm cân.

Không tích trữ đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt thường chứa lượng calo rất cao và chúng là những thực phẩm mà người đang giảm cân không nên sử dụng. Để tránh bị cám dỗ bởi những đồ ăn này, bạn không dự trữ tại nhà các đồ ăn vặt như snack, bánh quy, khoai tây chiên và đồ uống có gas. Thay vào đó, hãy chọn những đồ ăn lành mạnh như trái cây, bánh yến mạch, các loại hạt.

Lên thực đơn giảm cânViệc lên thực đơn cho mỗi bữa ăn sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt hơn. Khi có một thực đơn khoa học, bạn sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn các nguyên liệu khi nấu ăn từ đó giúp kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 mẹo 'nhỏ nhưng có võ' giúp giảm cân an toàn và hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO