5 lý do khiến nước me nên dùng làm thức uống để giảm cân

NGỌC THÙY (THEO FOOD.NDTV)| 29/05/2024 19:26

Me không chỉ thơm ngon mà còn có một số lợi ích sức khỏe. Nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả bằng cách pha thành nước uống.

5 lý do khiến nước me nên dùng làm thức uống để giảm cân
Nước me là một trong những thức uống giảm cân hiệu quả. Ảnh minh họa: Thảo Hương

Ít calo

Nước me có lượng calo thấp. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả me chỉ có khoảng 5 đến 6 calo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm chất làm ngọt hoặc bất kỳ loại gia vị nào vào nước, lượng calo này có thể thay đổi.

Tốt cho tiêu hóa

Sức khỏe hệ tiêu hóa hết sức quan trọng để giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy, các thành phần trong me có đặc tính nhuận tràng, có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Quá trình tiêu hóa cũng diễn ra suôn sẻ để đảm bảo loại bỏ các vấn đề liên quan đến dạ dày, góp phần đạt được mục tiêu giảm cân lâu dài.

Tăng cường trao đổi chất

Nước me cũng rất tốt cho việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Khi chúng ta có sự trao đổi chất tốt, cơ thể sẽ đốt cháy calo nhanh hơn, hỗ trợ giảm cân.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), sự hiện diện của flavonoid và polyphenol trong quả me sẽ giúp đạt được điều này.

Giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ là thứ không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Me là một nguồn chất xơ tuyệt vời và sẽ giúp thúc đẩy cảm giác no. Kết hợp loại nước này vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Giàu chất chống ôxy hóa

Một lý do khác khiến bạn nên uống nước me là vì nó rất giàu chất chống ôxy hóa.

Theo nhà dinh dưỡng học Lokendra Tomar đến từ Phòng khám Giảm cân (Delhi, Ấn Độ), quả me chứa nhiều axit tartaric, một chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng ức chế sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể.Một chế độ ăn giàu chất chống ôxy hóa đảm bảo tỉ lệ trao đổi chất của bạn vẫn khỏe mạnh, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 lý do khiến nước me nên dùng làm thức uống để giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO