5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu hướng dương

HỮU HƯỚNG (THEO EATINGWELL)| 09/01/2022 10:00

Dầu hướng dương được làm từ việc ép hạt của cây hướng dương. Theo trang EatingWell, dầu hướng dương chứa nhiều vitamin E, chất béo không bão hòa, protein có lợi cho sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Là một trong số những loại dầu tự nhiên có ít chất béo bão hòa vì vậy dầu hướng dương rất an toàn đối với sức khỏe của chúng ta. Dầu hướng dương có hàm lượng oleic cao giúp làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều thành phần thực vật tốt như axit choline và axit phenolic có lợi cho tim của bạn. Vì vậy dầu hướng dương có thể sử dụng để điều trị các bệnh về tim mạch.

Chất chống oxy hóa mạnh

Dầu hướng dương đóng vai trò như một chất chống oxy hóa vì nó giàu Vitamin E. Đó chính là nhân tố quan trọng cho chức năng miễn dịch tối ưu. Một thìa dầu hướng dương có thể cung cấp 37% lượng vitamin E cho cơ thể.

Chất chống viêm

Dầu hướng dương có chứa axit béo omega-6, nó có thể sản xuất các chất chống viêm cho cơ thể. Vì vậy dầu hướng dương còn được sử dụng trong việc ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra dầu hướng dương còn có tác dụng ngăn ngừa tổn thương dạ dày. Khi dùng chung với indomethacin dầu hướng dương có thể làm giảm tác dụng phụ của thuốc.

Phục hồi cơ thể

Dầu hướng dương cũng chứa protein, giúp phục hồi mô và sản xuất hormone và enzym. Khi bị chấn thương một bộ phận cơ thể sẽ bị mất khối lượng cơ. Bổ sung protein sẽ giúp bù đắp lượng cơ đã mất. Lượng protein đặc biệt quan trọng khi bạn bắt đầu tập luyện lại cơ thể, vì nó có thể cải thiện sự phát triển của cơ bắp.

Tăng cường sức khỏe cho da

Dầu hướng dương có nhiều vitamin E có khả năng điều trị mụn trứng cá. Bên cạnh đó axit linoleic có trong dầu hướng dương còn giúp phục hồi da bị tổn thương do các tác nhân xấu. Đồng thời dầu hướng dương còn được sử dụng để điều trị viêm da dị ứng, da khô…

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu hướng dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO