Chống viêm
Quercetin có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ đó, tiêu thụ thực phẩm giàu quercetin có thể làm giảm cơn đau của bệnh viêm khớp, bệnh gút. Không chỉ vậy, quercetin còn hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh cảm lạnh như ho, nhức đầu, chóng mặt, đau họng và đau nhức cơ.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Quercetin đóng vai trò quan trọng trong việc giảm sự hình thành mảng bám trong động mạch. Ngoài ra, quercetin còn giúp giảm lượng cholesterol xấu, tăng mức cholesterol tốt, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như đau tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ.
Quản lý bệnh tiểu đường
Thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều quercetin sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Bởi vì, quercetin có khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, quercetin còn giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. Việt quất, mâm xôi, nho, cà chua, măng tây, bông cải xanh là những thực phẩm giàu quercetin hàng đầu.
Chống ung thư
Vì quercetin có đặc tính chống oxy hóa nên rất tốt trong việc chống lại sự hình thành tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan, ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, bổ sung nguồn thực phẩm giàu quercetin cũng là một trong những cách giúp cơ thể ngăn chặn tác hại của các gốc tự do.
Làm chậm lão hóa
Bổ sung các thực phẩm như hành tây, ớt chuông, hẹ, táo, anh đào và trà xanh sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Nguyên nhân là do những thực phẩm này rất giàu quercetin - một chất chống oxy hóa mạnh.