Tốt cho xương
Trong 100g thịt lợn có chứa 117mg phốt pho và 100g thịt lợn rừng có chứa 151mg phốt pho. Phốt pho có thể hữu ích cho cơ thể của chúng ta giúp ngăn ngừa loãng xương, chăm sóc sức khỏe của xương và răng,...
Bên cạnh đó, 100g thịt lợn chứa 7 mg canxi và 100g thịt lợn rừng chứa 8 mg canxi.
Tốt cho bệnh thiếu máu
Giống như các loại thịt khác, nó có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, dê chứa nhiều selen giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Ngoài ra, thịt lợn cũng chứa sắt giúp sản xuất hồng cầu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Cải thiện làn da
Một lợi ích sức khỏe khác của việc ăn thịt lợn là nó chứa nhiều collagen. Collagen hữu ích như một loại thuốc điều trị da và mặt vì nó có thể giúp da săn chắc, ngăn ngừa hoặc giảm các triệu chứng lão hóa.
Chứa nhiều chất đạm
Thông thường, nó có những lợi ích sức khỏe tương tự như thịt bò và các loại thịt tươi sống khác. Thịt lợn có nhiều chất đạm.
Khoảng 100gam thịt lợn chứa 11,9gam protein rất tốt và hữu ích cho cơ thể chúng ta, giúp tăng cường cơ bắp, chăm sóc sức khỏe và hệ thống miễn dịch.
Cung cấp năng lượng
Từ 100 gr thịt lợn chứa 457 calo, cung cấp cho chúng ta năng lượng để thực hiện các hoạt động trong ngày.