5 loại trái cây các bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ có thể ăn

HẠ MÂY (Theo Familydoctor)| 14/03/2022 16:00

Sau khi mang thai, một số mẹ bầu sẽ bị tiểu đường thai kỳ do thay đổi quá trình bài tiết hormone và chế độ ăn uống không hợp lý. Để kiểm soát đường huyết việc ăn trái cây là điều không hề đơn giản vì hầu hết các loại trái cây đều có hàm lượng đường khá cao, trên thực tế, một số loại trái cây cũng rất thích hợp cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn.

1. Kiwi

Kiwi là loại trái cây có hàm lượng calo rất thấp và ít đường, đồng thời kiwi cũng rất giàu chất dinh dưỡng nên đặc biệt thích hợp cho những thai phụ bị tiểu đường. Ngoài ra, kiwi còn có thể cải thiện tình trạng tiểu đường thai kỳ cho bà bầu, giảm các triệu chứng khát và khó chịu.

2. Táo

Táo rất giàu crom có ​​tác dụng cải thiện độ nhạy insulin ở bệnh nhân tiểu đường, ngoài ra táo cũng rất giàu axit trái cây có tác dụng ổn định lượng đường trong máu nên bệnh nhân tiểu đường thai kỳ có thể ăn táo một cách hợp lý, mỗi ngày 1-2 quả là được.

3. Bưởi

Bưởi được biết đến là một loại trái cây có chứa insulin, vì cùi bưởi có chứa chức năng tương tự như insulin nên bệnh nhân tiểu đường thai kỳ ăn bưởi là rất thích hợp. Ngoài ra, bưởi còn có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa chứng tăng lipid máu ở phụ nữ mang thai.

4. Dâu tây

Mặc dù vị dâu tây rất ngọt nhưng thực chất hàm lượng đường trong dâu tây rất thấp, dù bị tiểu đường thai kỳ cũng có thể ăn được, ngoài ra dâu tây rất giàu kali nên có tác dụng giảm bớt các triệu chứng khát nước gây ra do bệnh tiểu đường.

5. Anh đào

Anh đào tuy cũng là loại trái cây có vị chua ngọt nhưng hàm lượng đường không cao và đây cũng là một trong những loại trái cây rất thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, anh đào cũng rất giàu anthocyanins, có thể thúc đẩy quá trình tiết insulin, phụ nữ mang thai thường xuyên ăn anh đào sẽ khỏe mạnh hơn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại trái cây các bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ có thể ăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO