5 loại thực phẩm rẻ và tốt cho sức khỏe có thể thay thế thịt

18/11/2022 14:34

Ngày càng có nhiều người hạn chế ăn thịt. Một số vì lý do sức khỏe, những người khác vì thiếu tiền. Bài viết này sẽ cho bạn biết về 5 lựa chọn thực phẩm thay thế thịt.

Cà tím

Ưu điểm chính của cà tím là không có mùi vị và mùi thơm rõ rệt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nấu cà tím như một sự thay thế cho bất kỳ món thịt nào. Ví dụ, cà tím thích hợp làm nhân cho bánh bao và bánh nướng. Ngoài ra, cà tím rất bổ dưỡng.

Nấm

Đây là một thực phẩm rất tốt khác có thể dễ dàng thay thế một miếng thịt. Thêm vào đó, nấm có hàm lượng protein cao. Ngay cả những người ăn chay cũng ăn nấm thường xuyên.

Đậu lăng

Đây là loại ngũ cốc dinh dưỡng cao mà từ đó bạn có thể chế biến thành “thịt viên” hoặc thậm chí là “cốt lết” chay.

Tảo xoắn

Loại rong biển này có cả một phức hợp các vitamin và khoáng chất hữu ích. Do đó, nếu bạn quyết định từ bỏ thịt, hãy chắc chắn có tảo xoắn trong chế độ ăn uống của bạn.

Súp lơ trắng

Thật khó tin nhưng súp lơ có thể thay thế thịt. Nó chứa một lượng lớn protein thực vật, cũng như các nguyên tố vi lượng hữu ích khác. Với súp lơ trắng, bạn có thể nấu súp, món ăn phụ và thậm chí nấu tương tự như sự thay thế cho món canh gà.

Hạ Thảo

Bài liên quan
  • 3 loại thực phẩm vừa tốt cho trái tim vừa giúp giảm cholesterol
    Bệnh tim mạch bao gồm đau tim và đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Một trong những vấn đề dẫn đến tình trạng sức khoẻ này phổ biến nhất là cholesterol cao. Dưới đây là một số loại hạt tốt cho trái tim và giảm cholesterol.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại thực phẩm rẻ và tốt cho sức khỏe có thể thay thế thịt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO