5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch nhà nào cũng có

01/03/2021, 16:36

Chế độ ăn uống khoa học là một trong những biện pháp có thể sử dụng để tăng cường khả năng phòng chống các loại bệnh ung thư và tăng cường miễn dịch, đặc biệt ăn 6 loại thực phẩm này mỗi ngày, rất có lợi cho sức khỏe.

1. Tỏi

6 loại thực phẩm này, ăn một ít mỗi ngày không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn tăng cường miễn dịch mùa Covid - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỏi là penicillin mọc trên mặt đất, có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Các nhà khoa học khuyến cáo nên ăn khoảng một tép tỏi mỗi ngày . Tốt nhất là sau khi cắt thái, giã nghiền hoặc xay nên để tỏi ngoài không khí trong 5-10 phút.

Để ezyme alliin và alliinase trong tỏi tương tác với nhau tạo thành một hợp chất mới gọi là allicin có lợi ích tim mạch, kháng khuẩn, chống ung thư và giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Lươn

6 loại thực phẩm này, ăn một ít mỗi ngày không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn tăng cường miễn dịch mùa Covid - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lươn ruộng có nhiều giá trị dinh dưỡng, và nó chứa rất nhiều vitamin, có thể bảo vệ thị lực của chúng ta ở một mức độ nhất định. Đặc biệt những người thường xuyên làm việc trên máy tính có thể gây mỏi mắt, ăn một ít cơm lươn không chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn, tiêu viêm mà còn phòng ngừa ung thư.

Thịt lươn rất giàu phốt pho. Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu đối với sự phát triển của xương, răng, tim, não… Có vai trò thúc đẩy tăng trưởng, sửa chữa các mô. Và các bộ phận khác trong cơ thể để tạo ra năng lượng và sức mạnh, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra nó còn tham gia vào việc điều chỉnh, cân bằng, và sử dụng các chất vitamin. Như vitamin B, D và các khoáng chất khác.

3. Cà rốt

6 loại thực phẩm này, ăn một ít mỗi ngày không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn tăng cường miễn dịch mùa Covid - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cà rốt không chỉ là thực phẩm quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể giúp làn da, mái tóc của bạn đẹp hơn và ngăn ngừa một số bệnh thông thường. Đặc biệt cà rốt còn có tác dụng phòng chống một số bệnh ung thư, bạn nên bổ sung thêm trong khẩu phần ăn hàng tuần.

Trong cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa như poly-acetylene, falcarinol có khả năng chống ung thư bằng cách phá hủy các tế bào tiền ung thư trong các khối u. Do đó, cà rốt có đặc tính chống ung thư hiệu quả cũng như ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

4. Đậu bắp

6 loại thực phẩm này, ăn một ít mỗi ngày không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn tăng cường miễn dịch mùa Covid - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Loại rau này chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào, do đó hoạt động như một chất chống ung thư. Ngoài ra, đậu bắp rất giàu chất đạm nhớt có tác dụng bồi bổ cơ thể.

5. Gạo đen

6 loại thực phẩm này, ăn một ít mỗi ngày không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn tăng cường miễn dịch mùa Covid - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Gạo đen rất giàu vitamin, có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của con người và ngăn ngừa tế bào ung thư xâm nhập. Anthocyanin từ gạo đen cũng có thể có đặc tính chống ung thư mạnh.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều thực phẩm giàu anthocyanin liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn. Hơn nữa, một nghiên cứu khác phát hiện anthocyanin từ gạo đen làm giảm số lượng tế bào ung thư vú, làm chậm sự tăng trưởng và khả năng lây lan của chúng

Nguồn: Sohu, Kknews

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch nhà nào cũng có
  vietnam.vn