5 loại thực phẩm giàu kali tốt cho người cao huyết áp

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)| 14/07/2022 19:04

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người huyết áp cao là nên bổ sung những thực phẩm giàu magiê, kali, và canxi. Đối với một số người thiếu kali có thể bổ sung bằng các nguồn thực phẩm mỗi ngày. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giàu kali tốt cho người bệnh cao huyết áp.

Rong biển

Hàm lượng kali trong 100g rong biển có thể lên tới 1796mg, đối với những người bị thiếu kali, ăn rong biển có thể giúp bổ sung kali ở một mức độ nhất định.

Ngoài kali, hàm lượng canxi, magie, photpho và kẽm trong rong biển không hề thấp. Do đó người cao huyết áp khi ăn rong biển, có thể vừa bổ sung kali còn có thể bổ sung một số nguyên tố vi lượng khác.

Chuối

Hàm lượng kali trong chuối 100mg có thể lên tới 400mg và hàm lượng kali trong một quả chuối bình thường mà chúng ta thường thấy nói chung là khoảng 300mg.

Ăn chuối đúng cách hằng ngày có tác dụng bổ sung kali rất tốt cho người tăng huyết áp. Ngoài ra, chuối còn rất tốt để ngăn ngừa táo bón.

Đậu phụ

Hàm lượng kali trong 100g đậu phụ nói chung là khoảng 1074mg, ngoài ra nó còn chứa nhiều protein chất lượng cao, có thể cho phép cơ thể con người bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và tăng cảm giác thèm ăn.

Nấm sò

Hàm lượng kali trong 100g nấm sò có thể lên tới 1960mg, ngoài hàm lượng kali dồi dào thì hàm lượng protein, vitamin và các thành phần khác trong nấm sò cũng cao, giúp bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể người bệnh.

Mộc nhĩ trắng (ngân tuyết)

Hàm lượng kali trong 100g mộc nhĩ trắng có thể lên tới 1588mg, nấu một bát canh này vào mùa hè nắng nóng không chỉ giúp cơ thể giảm hỏa mà còn bổ sung dinh dưỡng.

Đối với bệnh nhân cao huyết áp, ngay khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện bất thường phải đến bệnh viện thăm khám kịp thời, không được chậm trễ.

Ngoài ra, một số bệnh nhân đang dùng thuốc lợi tiểu nên ăn nhiều thực phẩm chứa kali hằng ngày để tránh tình trạng cơ thể bị thiếu kali.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại thực phẩm giàu kali tốt cho người cao huyết áp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO