5 loại thực phẩm có tác dụng làm mềm mạch máu, giúp kéo dài tuổi thọ

29/05/2022 21:07

Tất cả chúng ta đều biết mạch máu có trên khắp cơ thể con người, chỉ khi mạch máu đủ thông suốt thì máu mới có thể lưu thông đến tất cả các bộ phận, từ đó duy trì các hoạt động sinh lý bình thường.

Tuy nhiên, nhiều người trong xã hội ngày nay thường có những thói quen xấu như thức khuya, ăn nhiều dầu mỡ, đồ lạnh, hút thuốc lá dẫn đến hẹp và xơ cứng, tắc nghẽn mạch máu, về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ bị nhồi máu não, nhồi máu cơ tim… cùng nhiều bệnh mạch máu nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, nếu gần đây bạn có những biểu hiện khó giải thích như chóng mặt, mệt mỏi, chân tay lạnh thì đó có thể là dấu hiệu báo hiệu mạch máu bị xơ cứng, lúc này bạn hãy ăn nhiều hơn 5 loại thực phẩm sau đây để làm mềm mạch máu, kéo dài tuổi thọ.

1. Nấm

Nếu muốn duy trì tính thẩm thấu của mạch máu, bạn có thể dùng nấm đông cô để làm món ăn trong ngày thường, vì nấm đông cô có chứa một loại thành phần có lợi gọi là axit nucleic, chất này chủ yếu có tác dụng ức chế sản sinh cholesterol và khi cholesterol giảm, lưu lượng máu sẽ trơn tru hơn, do đó có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng xơ cứng động mạch.

5 loại thực phẩm có tác dụng làm mềm mạch máu, giúp kéo dài tuổi thọ-1

2. Ngô/bắp

Ngô là loại ngũ cốc thô phổ biến trong đời sống hàng ngày, không chỉ ít calo mà còn chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cảm giác no và đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cholesterol và chất béo.

5 loại thực phẩm có tác dụng làm mềm mạch máu, giúp kéo dài tuổi thọ-2

Đặc biệt ở những người có lipid máu cao, việc tích tụ cholesterol trong cơ thể liên tục sẽ làm tăng độ nhớt của máu và hình thành huyết khối, đồng thời ngô cũng rất giàu một lượng lớn axit béo không no, có vai trò chính là làm mềm mạch máu và đẩy nhanh quá trình bài tiết cholesterol.

Đó là lý do tại sao mọi người có thể thay thế một số lương thực chính (gạo/bột mì) bằng ngô để loại bỏ cục máu đông và làm mềm mạch máu. Tất nhiên, ngoài ngô, các loại ngũ cốc thô khác cũng là lựa chọn tốt, chẳng hạn như yến mạch và khoai lang.

3. Táo

Có câu "Ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ", điều này chỉ ra những lợi ích sức khỏe của táo mang lại cho cơ thể, vì chúng rất giàu vitamin và khoáng chất, ăn một ít mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng bệnh tật của cơ thể.

5 loại thực phẩm có tác dụng làm mềm mạch máu, giúp kéo dài tuổi thọ-3

Ngoài ra, táo còn chứa nhiều vitamin C, vitamin E và flavonoid có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, từ đó đạt được hiệu quả làm mềm mạch máu.

4. Táo gai

Khi nhắc đến quả táo gai, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là nó có tác dụng khai vị, trên thực tế, quả táo gai không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa mà còn giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ huyết ứ và làm giãn mạch máu.

5 loại thực phẩm có tác dụng làm mềm mạch máu, giúp kéo dài tuổi thọ-4

Vì trong táo gai có chứa nhiều vitamin C và flavonoid có tác dụng loại bỏ rác trong mạch máu và làm mềm mạch, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn.

5. Hải sản

Có nhiều loại sản phẩm như tảo bẹ, tôm khô, cá biển… Những thực phẩm này không chỉ chứa nhiều axit béo không no mà còn có nhiều chất đạm, có thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol của ruột.

5 loại thực phẩm có tác dụng làm mềm mạch máu, giúp kéo dài tuổi thọ-5

Đặc biệt, tảo bẹ có chứa laminarin và salina polysaccharide giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo trong cơ thể.

  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại thực phẩm có tác dụng làm mềm mạch máu, giúp kéo dài tuổi thọ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO