5 loại thực phẩm có khả năng đào thải độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh

MẠNH HOẠT (THEO BOLDSKY)| 09/10/2022 15:07

Mỗi loại thực phẩm lại có những lợi ích khác nhau đối với cơ thể. Tờ Boldsky đã chỉ ra 6 loại thực phẩm có khả năng thanh lọc, đào thải độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh bạn nhất định phải biết.

Nha đam: Nha đam chứa các axit amin, vitamin, đường và khoáng chất… Ngoài công dụng làm đẹp, nó còn có đặc tính nhuận tràng, có khả năng kích thích nhu động ruột non, giúp loại bỏ độc tố khỏi hệ tiêu hóa. Bạn có thể chế biến nha đam tươi thành các món ăn hoặc nấu nước để sử dụng mỗi ngày.
Bắp cải: Bắp cải là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nó có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp giải độc gan, kích thích tiết dịch vị để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, loại rau này còn giàu chất xơ, giúp quá trình thải bỏ độc tố diễn ra thuận lợi.
Gừng: Loại củ này có công dụng chữa bệnh và thải độc cơ thể hiệu quả. Gừng giúp lọc sạch chất độc bằng cách kích thích tiêu hóa và thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ chất độc ở ruột già và gan. Trong tiết trời mùa đông, một cốc trà gừng nóng còn giúp làm ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả.
Gừng: Loại củ này có công dụng chữa bệnh và thải độc cơ thể hiệu quả. Gừng giúp lọc sạch chất độc bằng cách kích thích tiêu hóa và thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ chất độc ở ruột già và gan. Trong tiết trời mùa đông, một cốc trà gừng nóng còn giúp làm ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả.
Mộc nhĩ: Mộc nhĩ chứa nhiều pectin, chất xơ và chất keo thực vật nên có khả năng kết dính những chất độc hại sau đó thải chúng ra ngoài. Vì vậy nó được liệt vào nhóm thực phẩm giúp thải độc và thanh lọc cơ thể. Có thể sử dụng mộc nhĩ trong các món nấu, món xào… vừa bổ máu, vừa giúp bảo vệ sức khỏe.
Hoa atiso xanh: Bông atiso xanh có chứa các hoạt chất tự nhiên như tamin, flavonoid, insuline, cynarrin cùng các nguyên tố kim loại như magie, kali, canxi,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp thanh lọc, kích thích điều tiết, đặc biệt giúp gan đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và làm giảm lượng cholesterol trong máu.
Mộc nhĩ: Mộc nhĩ chứa nhiều pectin, chất xơ và chất keo thực vật nên có khả năng kết dính những chất độc hại sau đó thải chúng ra ngoài. Vì vậy nó được liệt vào nhóm thực phẩm giúp thải độc và thanh lọc cơ thể. Có thể sử dụng mộc nhĩ trong các món nấu, món xào… vừa bổ máu, vừa giúp bảo vệ sức khỏe.
Mộc nhĩ: Mộc nhĩ chứa nhiều pectin, chất xơ và chất keo thực vật nên có khả năng kết dính những chất độc hại sau đó thải chúng ra ngoài. Vì vậy nó được liệt vào nhóm thực phẩm giúp thải độc và thanh lọc cơ thể. Có thể sử dụng mộc nhĩ trong các món nấu, món xào… vừa bổ máu, vừa giúp bảo vệ sức khỏe.
Bắp cải: Bắp cải là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nó có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp giải độc gan, kích thích tiết dịch vị để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, loại rau này còn giàu chất xơ, giúp quá trình thải bỏ độc tố diễn ra thuận lợi.
Nha đam: Nha đam chứa các axit amin, vitamin, đường và khoáng chất… Ngoài công dụng làm đẹp, nó còn có đặc tính nhuận tràng, có khả năng kích thích nhu động ruột non, giúp loại bỏ độc tố khỏi hệ tiêu hóa. Bạn có thể chế biến nha đam tươi thành các món ăn hoặc nấu nước để sử dụng mỗi ngày.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại thực phẩm có khả năng đào thải độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO