5 loại thực phẩm ăn vào sẽ chuyển hoá ngay thành mỡ bụng

hồng diệp (theo boldsky)| 02/03/2024 21:24

Ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể dễ dàng dẫn đến tăng cân và hình thành mỡ bụng.

5 loại thực phẩm ăn vào sẽ chuyển hoá ngay thành mỡ bụng. Đồ hoạ: Hồng Diệp.
5 loại thực phẩm ăn vào sẽ chuyển hoá ngay thành mỡ bụng. Đồ hoạ: Hồng Diệp.

1. Đồ uống có đường

Đồ uống có đường như Pepsi, Coca và các loại đồ uống có ga khác, thậm chí cả nước tăng lực đều chứa đầy calo rỗng, có thể dễ dàng tích tụ và biến thành mỡ bụng.

2. Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ chứa nhiều chất béo bão hòa và có thể nhanh chóng làm hình thành mỡ bụng. Điều này là do thực phẩm chiên rán được làm chín trong dầu ở nhiệt độ cao, làm tăng lượng chất béo bão hòa trong đó và có thể dẫn đến tăng cân.

3. Đồ ngọt

Đồ ngọt như kẹo, bánh quy và bánh ngọt chứa nhiều đường có thể gây béo bụng nếu tiêu thụ quá thường xuyên. Ăn nhiều đường khiến cơ thể bạn sản xuất nhiều insulin dẫn đến tăng tích trữ chất béo ở vùng bụng, nguy cơ gây bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác.

4. Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói và xúc xích chứa nhiều chất béo bão hòa và có thể góp phần gây béo bụng nếu ăn quá nhiều. Chúng cũng chứa nhiều natri, có thể dẫn đến tăng huyết áp.

5. Rượu Rượu có lượng calo cao và có thể khiến cơ thể bạn tích trữ chất béo ở vùng bụng. Rượu cũng có thể làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến việc đốt cháy chất béo trở nên khó khăn hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại thực phẩm ăn vào sẽ chuyển hoá ngay thành mỡ bụng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO