5 loại rau tốt nhất để giảm cân "thần tốc"

Bảo Bình (Ảnh AFP/Shutterstock)| 26/06/2022 15:47

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cho thấy việc tăng cường các loại rau trong bữa ăn có thể góp phần giảm cân nhanh chóng.

1. Súp lơ xanh. Súp lơ xanh là loại rau được nhiều người ưa thích, có thể chế biến thành món xào, luộc. Đây cũng là nguồn bổ sung tuyệt vời khi bạn đang cố gắng giảm cân. Trong súp lơ xanh có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Loại rau này cũng cung cấp cho cơ thể sulforaphane, một hợp chất thực vật chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, giúp giảm cân hiệu quả.
1. Súp lơ xanh là loại rau được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món như xào, luộc... Đây cũng là nguồn bổ sung tuyệt vời khi bạn đang cố gắng giảm cân. Trong súp lơ xanh có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Loại rau này cũng cung cấp cho cơ thể sulforaphane, một hợp chất thực vật chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, giúp giảm cân hiệu quả.
2. Ớt chuông. Ớt chuông là một loại thực vật với hương vị nhẹ, rất tốt để thêm vào các món ăn khác nhau. Chúng chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều trong ngày.
2. Ớt chuông là một loại thực vật với hương vị nhẹ, thường được lựa chọn để thêm vào các món ăn hàng ngày. Chúng chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều trong ngày.
3. Thực vật chi hành. Các loại thực vật thuộc chi hành gồm hành, tỏi, hành lá, hẹ và tỏi tây. Những loại rau này là nguồn gia vị tuyệt vời cho mỗi bữa ăn lành mạnh với hàm lượng calo thấp. Sử dụng các thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình giảm cân.
3. Thực vật chi hành: Các loại thực vật thuộc chi hành gồm hành, tỏi, hành lá, hẹ và tỏi tây. Những loại rau này là nguồn gia vị tuyệt vời cho mỗi bữa ăn lành mạnh với hàm lượng calo thấp. Sử dụng các thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình giảm cân.
4. Ớt. Ớt là gia vị không thế thiếu với nhiều người trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng tăng hương vị cho bữa ăn, nó còn hỗ trợ quá trình giảm cân với tác dụng giảm viêm, đồng thời thúc đẩy giải phóng endorphin và đốt cháy thêm calo. Chất Capsaicin bên trong ớt có thể làm nhiệt độ cơ thể nóng lên và giúp đốt cháy thêm calo nhờ tác dụng nhiệt.
4. Ớt là gia vị không thế thiếu với nhiều người trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng tăng hương vị cho bữa ăn, nó còn hỗ trợ quá trình giảm cân với tác dụng giảm viêm, đồng thời thúc đẩy giải phóng endorphin và đốt cháy thêm calo. Chất Capsaicin bên trong ớt có thể làm nhiệt độ cơ thể nóng lên và giúp đốt cháy thêm calo nhờ tác dụng nhiệt.
5. Củ cải. Nếu bạn là một người yêu thích củ cải đường, bạn sẽ rất vui khi biết rằng chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích để hỗ trợ giảm cân. Từ lâu, củ cải đường đã được các vận động viên thể thao đánh giá là thực phẩm giúp tăng nitric oxide trong cơ thể. Việc tăng thêm nitric oxide có thể giúp tăng cường năng lượng cho quá trình tập luyện, hỗ trợ lưu thông máu và phục hồi.
5. Củ cải: Nếu bạn là một người yêu thích củ cải đường, bạn sẽ rất vui khi biết rằng chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích để hỗ trợ giảm cân. Từ lâu, củ cải đường đã được các vận động viên thể thao đánh giá là thực phẩm giúp tăng nitric oxide trong cơ thể. Việc tăng thêm nitric oxide có thể giúp tăng cường năng lượng cho quá trình tập luyện, hỗ trợ lưu thông máu và phục hồi.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại rau tốt nhất để giảm cân "thần tốc"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO