5 loại rau tốt cho người trên 50 tuổi

TRÚC LÂM (THEO EATTHIS)| 06/07/2022 14:29

Sau tuổi 50, hệ thống miễn dịch của cơ thể dần suy giảm dẫn đến một số bệnh lý. Tăng cường tiêu thụ rau, đặc biệt là tiêu thụ rau xanh được cho là rất cần thiết cho quá trình chống lại lão hóa ở tuổi 50.

5 loại rau tốt cho người trên 50 tuổi
Rau thực phẩm tốt chống lại sự lão hóa cho người trên 50 tuổi
 
 Rau chân vịt là lựa chọn hàng đầu giúp chống lão hóa cho người trên 50 tuổi (Ảnh đồ họa: Trúc Lâm)

1. Rau chân vịt

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) là một bệnh về mắt làm suy giảm phần trung tâm của võng mạc, hoặc điểm vàng, và dẫn đến suy giảm thị lực. Rau bina chứa vitamin A và các sắc tố carotenoid lutein và zeaxanthin, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và lão hóa mắt. Tăng cường rau bina sẽ giúp cơ thể chosogn lại quá trình thoái hóa của mắt.

2. Cải xoăn

Sau tuổi 50, mật độ khoáng của xương bắt đầu giảm đáng kể do quá trình phân hủy xương diễn ra nhanh hơn quá trình hình thành xương, do đó chúng ta dễ mắc các bệnh về xương như nhuyễn xương hoặc loãng xương.

Cải xoăn là một loại rau giàu canxi, ít oxalat. Oxalate là một hợp chất ức chế sự hấp thụ canxi, vì vậy việc tìm kiếm một loại rau chứa canxi, đồng thời giữ oxalat ở mức tối thiểu, là chìa khóa sức khỏe xương mà cải xoăn đang nắm giữ.

3. Xà lách

 
 Xà lách là loại rau quen thuộc giúp chống lão hóa

Xà lách có chứa một lượng lớn vitamin A, kali và chất xơ. Xà lách còn hữu ích khi giữ cân nặng trong quá trình mất kiểm sau 50 tuổi. Bổ sung xà lách giúp cơ thể bổ sung nhiều khoáng chất để chống lại sự lão hóa.

4. Bông cải xanh

Viêm xương khớp là bệnh khớp mãn tính phổ biến nhất ở người trên 50 tuổi và ước tính có đến 40% người trên 65 tuổi mắc bệnh liên quan đến viêm xương khớp.

Bông cải xanh là rau có chứa hợp chất glucosinolate. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra glucosinolate có thể ngăn chặn sự phá hủy sụn, do đó bảo vệ khớp. Tăng lượng bông cải xanh là giải pháp giúp giảm thoái hóa khớp sau tuổi 50.

5. Cải Thụy Sĩ

Loại rau cuối cùng trong danh sách là cải Thụy Sĩ vì nó được chứng minh là giúp chậm thoái hóa thần kinh (MIND). Các thử nghiệm lâm sàng đương đại vào năm 2021 xác nhận rằng các loại rau lá xanh đậm như cải Thụy Sĩ có khả năng bảo vệ chống lại bệnh liên quan đến tuổi già như Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại rau tốt cho người trên 50 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO