5 loại rau tốt cho người trên 50 tuổi

TRÚC LÂM (THEO EATTHIS)| 06/07/2022 14:29

Sau tuổi 50, hệ thống miễn dịch của cơ thể dần suy giảm dẫn đến một số bệnh lý. Tăng cường tiêu thụ rau, đặc biệt là tiêu thụ rau xanh được cho là rất cần thiết cho quá trình chống lại lão hóa ở tuổi 50.

5 loại rau tốt cho người trên 50 tuổi
Rau thực phẩm tốt chống lại sự lão hóa cho người trên 50 tuổi
 
 Rau chân vịt là lựa chọn hàng đầu giúp chống lão hóa cho người trên 50 tuổi (Ảnh đồ họa: Trúc Lâm)

1. Rau chân vịt

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) là một bệnh về mắt làm suy giảm phần trung tâm của võng mạc, hoặc điểm vàng, và dẫn đến suy giảm thị lực. Rau bina chứa vitamin A và các sắc tố carotenoid lutein và zeaxanthin, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và lão hóa mắt. Tăng cường rau bina sẽ giúp cơ thể chosogn lại quá trình thoái hóa của mắt.

2. Cải xoăn

Sau tuổi 50, mật độ khoáng của xương bắt đầu giảm đáng kể do quá trình phân hủy xương diễn ra nhanh hơn quá trình hình thành xương, do đó chúng ta dễ mắc các bệnh về xương như nhuyễn xương hoặc loãng xương.

Cải xoăn là một loại rau giàu canxi, ít oxalat. Oxalate là một hợp chất ức chế sự hấp thụ canxi, vì vậy việc tìm kiếm một loại rau chứa canxi, đồng thời giữ oxalat ở mức tối thiểu, là chìa khóa sức khỏe xương mà cải xoăn đang nắm giữ.

3. Xà lách

 
 Xà lách là loại rau quen thuộc giúp chống lão hóa

Xà lách có chứa một lượng lớn vitamin A, kali và chất xơ. Xà lách còn hữu ích khi giữ cân nặng trong quá trình mất kiểm sau 50 tuổi. Bổ sung xà lách giúp cơ thể bổ sung nhiều khoáng chất để chống lại sự lão hóa.

4. Bông cải xanh

Viêm xương khớp là bệnh khớp mãn tính phổ biến nhất ở người trên 50 tuổi và ước tính có đến 40% người trên 65 tuổi mắc bệnh liên quan đến viêm xương khớp.

Bông cải xanh là rau có chứa hợp chất glucosinolate. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra glucosinolate có thể ngăn chặn sự phá hủy sụn, do đó bảo vệ khớp. Tăng lượng bông cải xanh là giải pháp giúp giảm thoái hóa khớp sau tuổi 50.

5. Cải Thụy Sĩ

Loại rau cuối cùng trong danh sách là cải Thụy Sĩ vì nó được chứng minh là giúp chậm thoái hóa thần kinh (MIND). Các thử nghiệm lâm sàng đương đại vào năm 2021 xác nhận rằng các loại rau lá xanh đậm như cải Thụy Sĩ có khả năng bảo vệ chống lại bệnh liên quan đến tuổi già như Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại rau tốt cho người trên 50 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO