Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và protein có công dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn giúp điều hòa lượng đường trong máu và cải thiện quá trình trao đổi chất.
Có thể thêm bông cải xanh vào món hầm, món xào hoặc salad. Đặc biệt, ăn bông cải xanh sống sẽ giúp hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng hơn.
Cần tây
Cần tây đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường trao đổi chất. Nguyên nhân là do loại rau này chứa nhiều nước và chất xơ.
Không chỉ vậy, cần tây còn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như kali, folate, vitamin A, vitamin K nhưng lại ít calo. Do đó, cần tây rất có lợi để duy trì vóc dáng thon gọn, cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol xấu và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Táo
Táo là một trong những loại trái cây mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường trao đổi chất, giảm cân, ngăn ngừa ung thư và tăng độ nhạy insulin.
Ngoài ra, bổ sung táo vào chế độ ăn uống hàng ngày còn giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Có thể chế biến thành nước táo để tăng mùi vị.
Dâu tây
Dâu tây có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Nên thêm dâu tây vào các bữa ăn nhẹ hoặc sau buổi tập để tăng năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều dâu tây vì tính axit có trong loại quả này dễ gây đau dạ dày.
Trái cây có múi
Các loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi không chỉ giúp tăng cường trao đổi chất mà còn thúc đẩy quá trình giảm cân. Thêm vào đó, các loại trái cây này còn giúp tăng sức đề kháng, làm đẹp da và ngăn ngừa chứng thiếu máu do chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu.