Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải, có tác dụng đối với cơ thể và giúp cân bằng nội tiết tố. Bông cải xanh giúp cân bằng mức estrogen do có hàm lượng isothiocyanates cao.
Ngoài ra, hàm lượng canxi trong bông cải xanh còn làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, giúp xương chắc khỏe.
Khoai lang
Khoai lang thuộc nhóm rau ăn củ, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như điều trị bệnh tiểu đường, chống viêm và giảm cân.
Bên cạnh đó, sự hiện diện của flavonoid, tannin, phenol và các chất chống oxy hóa tự nhiên khác trong củ khoai lang còn giúp cân bằng hormone tạo hoàng thể và hormone kích thích nang trứng.
Cải bó xôi
Mức độ estrogen cao làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như đau tim, đột quỵ, ung thư vú, ung thư buồng trứng. Hợp chất sinh học phytoestrogen có trong cải bó xôi giúp liên kết các thụ thể estrogen trong cơ thể một cách tự nhiên. Nhờ đó, cải bó xôi giúp kiểm soát và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến mất cân bằng nội tiết tốt như u nang buồng trứng, ung thư vú.
Cải xoăn
Cải xoăn là một loại rau lá xanh giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Đặc biệt, cải xoăn chứa nhiều phytoestrogens - một loại chất chống oxy hóa giúp cân bằng mức cortisol. Cortisol giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều chỉnh sự trao đổi chất và giảm viêm trong cơ thể.
Bắp cải
Bắp cải giàu estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố khi cơ thể thiếu hụt estrogen. Thêm vào đó, bắp cải còn có hàm lượng lớn coumestrol có tác động tích cực đến hoạt động của estrogen, rất tốt cho phụ nữ mãn kinh.
Mặt khác, bắp cải còn chứa một lượng lớn vitamin và nhiều khoáng chất quan trọng khác, có tác dụng chống viêm, giảm kích ứng, điều trị rối loạn về da, ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả.