5 loại gạo tốt nhất giúp giảm cân có thể bạn chưa biết

Hương Lê (Theo Eatthis)| 05/06/2022 20:18

Ngày càng nhiều người dần thay thế cơm trắng hay gạo trắng bằng những loại gạo giàu dinh dưỡng khác trong chế độ giảm cân của mình.

5 loại gạo tốt nhất giúp giảm cân có thể bạn chưa biết
Tham khảo một số loại gạo giàu dinh dưỡng giúp giảm cân. Ảnh: Eatthis

Gạo lứt

Nhiều người nói về việc gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng bởi gạo lứt mang một lượng chất dinh dưỡng đáng kể, chủ yếu là vì nó là gạo nguyên hạt.

Gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin B, kẽm và magiê. Chất xơ có lợi cho việc giảm cân vì nó giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể giúp bạn no lâu. Gạo lứt cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa cũng như cung cấp vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn.

Gạo hoang dã

Lúa dại là loại cỏ bán thủy sinh nên về mặt kỹ thuật là sự kết hợp của bốn loại cỏ khác nhau. Theo đánh giá dinh dưỡng, gạo hoang dã được công nhận là một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa đầy vitamin, chất dinh dưỡng, chất xơ và nhiều loại chất chống oxy hóa. Nó cũng được biết là giúp quản lý lipid, sức khỏe tim mạch và cân nặng.

Gạo đỏ

Gạo đỏ được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Đây là một trong những loại gạo lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giảm cân. 

Gạo đỏ tốt cho việc giảm cân. Ảnh: Eatthis
Gạo đỏ tốt cho việc giảm cân. Ảnh: Eatthis

Nó chứa đầy chất xơ và protein, đồng thời chứa các chất chống oxy hóa hữu ích có thể giúp cơ thể bạn chống lại các gốc tự do.

Gạo vàng Carolina

Gạo Carolina Gold không phổ biến như các loại gạo khác, nhưng nó xứng đáng ở vị trí hàng đầu trong danh sách vì những lợi ích sức khỏe của nó. Gạo Carolina Gold chỉ được trồng ở một vài vùng phía nam Hoa Kỳ, nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao đã đưa loại gạo này lên bản đồ.

Carolina Gold Rice cũng đã được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu Blue Zone và được biết đến là chìa khóa kéo dài tuổi thọ cho nhiều cư dân Nam Carolina. Không chỉ vậy, nó còn chứa nhiều protein và chất xơ, hai thành phần giúp giảm cân tuyệt vời.

Gạo đen

Một trong những loại gạo tốt nhất để giảm cân và sức khỏe tổng thể của bạn là gạo đen.

Gạo đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại gạo, nhờ vào hàm lượng anthocyanin, một chất chống viêm mạnh.

Gạo đen cũng có một lượng protein tốt (10 gam trong một cốc nấu chín). Gạo đen giúp xây dựng cơ bắp đồng thời đốt cháy chất béo. Nó cũng giúp bạn cảm thấy tổng thể tốt hơn. Ngoài ra, nó có một lượng chất xơ tốt. Chất xơ và protein sẽ giúp bạn cảm thấy no và không muốn ăn vặt không lành mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại gạo tốt nhất giúp giảm cân có thể bạn chưa biết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO