5 loại đồ uống có thể giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày

Mạnh Hoạt (Theo Health)| 10/01/2022 08:00

Một giấc ngủ ngon và sâu là điều mà ai cũng đều mong muốn. The Health đã gợi ý 5 loại đồ uống tốt nhất bạn có thể dùng để tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Trà thảo mộc

Uống trà thảo mộc trước khi ngủ là cách rất tốt để giúp cơ thể được thư giãn. Các hoạt chất trong trà thảo mộc có khả năng làm giảm mức cortisol (hormone căng thẳng), nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Một số loại trà thảo mộc phổ biến trị mất ngủ như trà hoa cúc, trà gừng hay trà tâm sen...

Nước ép quả anh đào

Một số nghiên cứu cho thấy, uống một ly nước ép anh đào có thể giúp bạn dễ ngủ, đặc biệt là đối với những người bị chứng mất ngủ.

Trong một nghiên cứu ở người trên 50 tuổi, những người uống 240 ml nước ép anh đào một ngày, trong 2 tuần thời gian ngủ của họ kéo dài thêm 84 phút.

Cà phê kết hợp cùng sữa và nghệ

Đồ uống này có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi nghệ đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe trong nhiều thế kỷ.

Sự kết hợp này làm tăng khả năng chống trầm cảm, giúp bạn cảm thấy thư giãn và cải thiện tâm trạng của mình.

Nước ấm

Nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể và sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn uống nước ấm mỗi ngày.

Nước ấm làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể từ đó lưu thông máu tốt hơn và loại bỏ độc tố. Nhấm nháp một chút nước ấm trước khi đi ngủ cũng giúp ngủ sâu hơn, kiểm soát tốt tâm trạng và giảm bớt áp lực, mệt mỏi.

Một tách ashwagandha (sâm Ấn Độ)

Sâm Ấn Độ là một loại dược thảo tốt có thể giúp ích cho giấc ngủ. Nó được cho là có thể giúp cơ thể thích nghi với căng thẳng.

Theo nghiên cứu từ tạp chí Cureus, đã phát hiện ra rằng dùng sâm Ấn Độ giúp làm giảm hormone căng thẳng cortisol và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Sâm Ấn Độ thường được điều chế dưới dạng bột để bạn có thể dễ dàng thêm vào thức uống của mình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại đồ uống có thể giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO