5 loại cá giàu vitamin D tốt cho hệ miễn dịch và xương

Thanh Thanh| 26/10/2023 12:31

Trang Eat this not that đưa ra 5 loại cá giàu vitamin D tốt cho hệ miễn dịch và xương.

5 loại cá giàu vitamin D tốt cho hệ miễn dịch và xương
Với 85 gram thịt cá hồi, bạn sẽ nhận được 75% giá trị vitamin D hàng ngày. Ảnh: Thanh Thanh

Cơ thể cần vitamin D để hấp thụ đầy đủ canxi. Vì vậy, nếu bạn thiếu vitamin D trong thời gian dài, cơ thể sẽ không thể hấp thụ lượng canxi cần thiết từ thực phẩm bạn ăn. Không bổ sung đủ vitamin D có liên quan đến tình trạng sức khỏe xương kém đi và tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Hơn nữa, vitamin D còn có thể chống lại cảm lạnh bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch. Có đủ lượng vitamin D có thể ngăn chặn bệnh viêm ruột (IBD), đái tháo đường, bệnh đa xơ cứng,...

Đối với người lớn từ 19 đến 70 tuổi, giá trị vitamin D hàng ngày là 600 đơn vị quốc tế (IU). Khi bạn trên 70 tuổi, giá trị này tăng lên 800 IU mỗi ngày.

Một trong những cách tốt nhất để có được vitamin D là thông qua ánh sáng mặt trời. Song song đó, bạn có thể nhận được vitamin D từ thực phẩm.Cá kiếm

Cá kiếm là loại cá có màu trắng, cung cấp lượng vitamin D dồi dào. 1 miếng thịt thăn cá nặng 85 gram chứa 94% giá trị vitamin D cần bổ sung cho cơ thể hàng ngày. Loại cá này cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe não và xương.

Cá bơn

Cá bơn là một loại cá có màu trắng, thịt mềm, phù hợp với một số món ăn và công thức nấu ăn khác nhau. Với khẩu phần 85 gram thịt cá bơn, bạn sẽ nhận được khoảng 1/3 lượng vitamin cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày.

Cá rô phi

Với 22% giá trị vitamin D hàng ngày (130 IU/ngày), loại cá này cũng hữu ích trong việc đạt được mục tiêu dinh dưỡng. Có thể chế biến món cá rô phi chiên với bơ tỏi.

Cá vược

Ăn một khẩu phần cá vược (85 gram) sẽ cung cấp cho bạn 192 IU vitamin D, chiếm 32% giá trị hàng ngày. Loại cá này mềm và phù hợp với nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Bạn có thể chiên hay nướng cá vược.

Cá hồiVới 85 gram thịt cá hồi, bạn sẽ nhận được 75% giá trị vitamin D hàng ngày. Nướng thịt thăn cá và kết hợp với món salad, hoặc ăn cá cùng với cơm và sốt mayo cay để có một bữa ăn thơm ngon, giàu vitamin D.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại cá giàu vitamin D tốt cho hệ miễn dịch và xương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO