5 điều phụ nữ cần làm khi quyết định tha thứ cho chồng ngoại tình

03/11/2023 14:49

Quyết định tha thứ cho chồng sau khi ngoại tình luôn khó khăn và là quá trình lâu dài đầy thử thách khi cả hai cùng nỗ lực xây dựng lại mối quan hệ.

Nếu bạn đã trải qua tổn thương từ chuyện ngoại tình và đang cố gắng vượt qua nó, hãy xem xét một số lời khuyên trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Nếu bạn muốn hàn gắn tình cảm và sẵn sàng nỗ lực xây dựng lại mối quan hệ bằng sự yêu thương và bao dung, bạn có thể chủ động làm một số điều để bắt đầu quá trình tin tưởng lại đối tác của mình.

Cảm nhận cảm xúc của chính mình

Một khi bạn phát hiện ra rằng đối phương đã lừa dối và phá vỡ lòng tin của bạn, bạn có thể trải qua nhiều cảm xúc mãnh liệt.

Bạn tức giận, tổn thương, bị phản bội, thất vọng, buồn bã, tuyệt vọng, bối rối và vô số cảm giác khác. Dù bạn đang cảm thấy thế nào, hãy cố gắng thừa nhận cảm xúc của mình và cho phép chúng tồn tại.

Để giúp xử lý chúng, bạn có thể nói chuyện với một người bạn thân, viết ra suy nghĩ của mình hoặc nói chuyện với nhà trị liệu. Cảm nhận cảm xúc của mình có thể là một phần quan trọng trong việc xử lý tình huống khó khăn này.

5 điều phụ nữ cần làm khi quyết định tha thứ cho chồng ngoại tình-1

Giải phóng cảm xúc tiêu cực một cách lành mạnh

Tức giận, đau đớn và bối rối là những cảm xúc rất thường gặp sau khi bạn biết được sự việc đối phương lừa dối. Đối với nhiều người, phản ứng tức thời và tự nhiên nhất có thể là tức giận và thậm chí là mong muốn trả thù.

Tuy nhiên, điều này có thể cản trở khả năng buông bỏ, tha thứ, chữa lành và bước tiếp của bạn. Nếu bạn đang trải qua bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào, hãy cố gắng bộc lộ nó theo cách lành mạnh và vô hại.

Ngoài việc viết nhật ký, tâm sự với một người đáng tin cậy, bạn có thể tập thiền, thở sâu và kết hợp các kỹ thuật thư giãn.

Dành thời gian để phục hồi

Nếu muốn tha thứ cho đối tác, bạn có thể cần một chút không gian. Thực ra, cứu vãn một cuộc hôn nhân sau một sự phản bội có nghĩa là nhìn vào lâu dài thay vì trước mắt.

Vì vậy, dành một chút thời gian để suy ngẫm về tình hình, hàn gắn vết thương theo cách riêng và xử lý mọi việc theo dòng thời gian của riêng bạn thường là điều lành mạnh.

Nếu thời gian là điều bạn đang cần, hãy cố gắng truyền đạt với đối tác, giải thích lý do tại sao bạn cần chút không gian để... thở, và khi nào bạn có thể sẵn sàng kết nối lại.

Giao tiếp cởi mở với chồng

Có thể rất khó để giao tiếp với người đã làm tổn thương bạn, nhưng đó là một phần thiết yếu để vượt qua sự lừa dối trong cuộc hôn nhân này.

Cố gắng đặt những câu hỏi mà bạn cần câu trả lời và bày tỏ cảm xúc, nhu cầu cũng như ranh giới của bản thân trong tương lai.

Hãy đảm bảo rằng, cả hai người đều cảm thấy thoải mái và hài lòng với những ranh giới của mình, đồng thời tuân thủ chúng để có thể xây dựng lại một nền tảng vững chắc.

Sự tha thứ cũng dành cho bạn

Có vẻ như bạn đang làm điều gì đó tốt cho đối tác khi tha thứ cho anh ấy. Mặc dù sự tha thứ của bạn có thể giúp ích cho anh ấy nhưng tha thứ cũng có lợi cho chính bạn.

Lợi ích của sự tha thứ bao gồm cải thiện sức khỏe tinh thần, cải thiện lòng tự trọng, ít căng thẳng hơn và duy trì mối quan hệ lành mạnh hơn.

Giữ mối hận thù ban đầu có thể là điều hấp dẫn, nhưng tha thứ thực sự sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Ngay cả khi bạn không muốn ở bên người chồng từng làm bạn tổn thương, sự tha thứ vẫn là điều tích cực cho chính bạn.

Tìm kiếm trợ giúp bổ sung

Việc phát hiện người bạn đời lừa dối mình có thể khiến bạn vô cùng tổn thương. Tha thứ cho đối tác đương nhiên không phải là một quá trình dễ dàng. Nếu bạn muốn được hỗ trợ trong quá trình này, nhà trị liệu trực tuyến có thể trợ giúp.

Đối với một số cặp đôi, họ có thể quyết định dành thời gian xa nhau sau khi ngoại tình nhưng vẫn quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ. Trong những trường hợp này, liệu pháp trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn và đối tác của mình có thể tham gia buổi trị liệu từ các địa điểm khác nhau.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tính hiệu quả của liệu pháp trực tuyến đối với các cặp đôi quan tâm chuyện hàn gắn tình cảm.

Theo regain.us

Theo Giáo dục và Thời đại

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 điều phụ nữ cần làm khi quyết định tha thứ cho chồng ngoại tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO