5 điều gây tổn hại hôn nhân, dễ đẩy các cặp đôi đường ai nấy đi

20/03/2023 09:11

Hôn nhân cả hai bên cùng phải chung tay vun đắp nếu không sớm muộn cũng dẫn đến rạn nứt, rất khó cứu vãn.

Hôn nhân là một sự kết hợp đẹp đẽ, hai bên đến với nhau vì sự trân trọng và tình cảm yêu thương dành cho đối phương. Tuy nhiên với nhiều người, hôn nhân lại giống như một mớ hỗn độn, không thể nào sắp xếp và giải quyết được.

Từ hạnh phúc ban đầu, sau một thời gian chung sống, các vấn đề bắt đầu nảy sinh, ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của hai vợ chồng. Nếu như không giải quyết thì không rõ chuyện tình cảm này sẽ đi đến đâu.

Trong hôn nhân, có những điều cực kỳ gây khó chịu và gây rạn nứt tình cảm, thậm chí khiến mối quan hệ hai bên chấm dứt. Có 5 điều dưới đây bạn phải hết sức lưu ý, đừng dẫm lên vết xe đổ rồi không cứu vãn nổi.

1. Ngoại tình

Trong hôn nhân, dù ngoại tình về tư tưởng hay thân thể thì đều có sức tàn phá lớn đối với tình cảm của cả hai. Khi lời thề yêu thương ban đầu bị phá vỡ, sự ngờ vực, cãi vã, xung đột sẽ kéo dài liên miên. Hôn nhân đương nhiên sẽ đi vào cái kết khó cứu vãn. Ngoại tình dù chỉ một lần thì cũng làm cho bạn đời mất hẳn niềm tin, lúc nào cũng sống trong nghi ngờ.

Trong rất nhiều điều khó chịu thì ngoại tình có lẽ là đều gây ảnh hưởng bậc nhất đối với quan hệ hôn nhân. Ít ai có thể tha thứ và bỏ qua cho nó. Bởi vậy, bạn cần phải kiểm soát bản thân và đừng phạm phải sai lầm này.

2. Không biết chia sẻ

Với hôn nhân, chỉ khi vợ chồng cùng chia sẻ gánh nặng, cùng chung tay xây đắp thì mối quan hệ mới vững bền, hạnh phúc. Phụ nữ quán xuyến việc nhà, đàn ông cũng nên chủ động chia sẻ trách nhiệm. Khi đàn ông đi kiếm tiền bên ngoài, phụ nữ cũng nên biết cách chăm lo, giải tỏa những lo lắng của đàn ông.

Chỉ khi cả hai cùng cố gắng và sẻ chia cùng nhau thì gia đình mới ngày càng khấm khá, tình cảm mới sâu đậm hơn.

5 điều gây tổn hại hôn nhân, dễ đẩy các cặp đôi đường ai nấy đi-1

3. Thiếu trách nhiệm

Trong hôn nhân, điều đáng thất vọng nhất là sự vô trách nhiệm của một bên. Trong mối quan hệ này, cả nam và nữ nên phân công trách nhiệm cho nhau ngay từ đầu. Chẳng hạn, phụ nữ sẽ nuôi con và quán xuyến việc nhà, đàn ông phải kiếm tiền và lo chi tiêu. Tất nhiên, vai trò cũng có thể được đảo ngược hoặc hai bên chia sẻ cho nhau.

Nhưng một khi đã nhận trách nhiệm, hai bên cần phải hoàn thành tốt nó, đừng rũ bỏ và phó mặc mọi thứ cho bên kia. Nếu như vậy thì sự mất cân bằng trong hôn nhân sẽ xuất hiện và tạo nên vấn đề lớn cho mối quan hệ của bạn.

4. Bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình luôn là thứ giết chết tình yêu nhanh nhất trong hôn nhân. Sự không lý trí, không điềm tĩnh trong tình cảm và cách cư xử đậm chất bạo lực sẽ khiến cho bạn đời của bạn cảm thấy hoảng sợ, mất niềm tin vào tình yêu và có thể buông tay, quay lưng bất cứ khi nào họ cảm thấy nguy hiểm.

Với bạo lực gia đình thì chỉ có không lần và vô số lần, bởi vậy, nó chính là "liều thuốc độc" thực sự đối với hôn nhân.

5. Sự không thấu hiểu

Hai người trong một cuộc hôn nhân thường mâu thuẫn vì không hiểu nhau. Trên thực tế, nó cũng là một hậu quả của việc không đặt mình vào vị trí của đối phương, lúc nào cũng tự cho mình là đúng và không tôn trọng ý kiến của đối phương.

Trong hôn nhân, đôi khi vợ/chồng nên đặt mình vào vị trí của bạn đời mà suy nghĩ. Nếu có vấn đề gì không hiểu, các bạn cũng nên giao tiếp với nhau, trao đổi cụ thể với nhau. Không có chuyện gì là khúc mắc không thể tháo gỡ. Giữa vợ và chồng lại càng dễ dàng nói chuyện và giải quyết.

Hãy nói chuyện với nhau nhiều hơn để thấu hiểu nhau, đừng để hôn nhân rơi vào bế tắc chỉ vì sự chủ quan của mình.

Có câu nói thế này: "Cơ sở của hôn nhân là tình yêu, sự gắn bó và tôn trọng".

Hai người đi từ tình yêu đến hôn nhân thì cần biết đối xử với nhau bình đẳng, phải biết cùng cố gắng vun đắp, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau. Nhờ vậy thì cán cân hôn nhân vẫn luôn cân bằng, không bị nghiêng ngả. Hãy cố gắng đừng làm những điều gây khó chịu, tổn hại đến cuộc hôn nhân của bạn nhé.

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 điều gây tổn hại hôn nhân, dễ đẩy các cặp đôi đường ai nấy đi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO