5 dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần biết

Hà An | 26/06/2022, 19:03

Những cơn đau lưng mãn tính, đau đầu không giải thích được, nốt ruồi ngứa, chảy nước hay bỗng dưng được chẩn đoán bị tiểu đường đều có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư.

Biết các dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư là vô cùng quan trọng để phát hiện sớm, điều trị kịp thời và có kết quả tiên lượng tốt. Hãy cố gắng ngăn ngừa ung thư bằng cách chăm sóc định kỳ, tiêm vaccine và tầm soát phù hợp. Thật tuyệt khi bạn khỏe mạnh, nhưng việc chăm sóc, phòng ngừa, thăm khám rất quan trọng vì rất nhiều bệnh lý, đặc biệt là ung thư, có thể được điều trị đúng cách nếu chúng ta phát hiện sớm.

Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần lưu ý theo Eathis:

Đau lưng mãn tính

5 dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần biết - 1

Đau lưng mãn tính có thể do các khối u gây ra tổn thương mô, dây thần kinh hoặc xương. Khi cơn đau lưng không giải thích được kéo dài trong vài tuần dù đã nghỉ ngơi hoặc tự chăm sóc bản thân, bạn nên đến gặp bác sĩ để được đánh giá.

Đau lưng dữ dội cản trở các hoạt động hàng ngày hoặc bất kỳ cơn đau lưng nào đi kèm với các triệu chứng cảnh báo như buồn nôn hoặc sụt cân, cần được đánh giá y tế ngay lập tức.

Ngứa, nốt ruồi chảy nước

Nếu nốt ruồi đổi màu hoặc bắt đầu ngứa và chảy máu, đó có thể là dấu hiệu của ung thư da. Một số phản ứng như ngứa, chảy máu có thể có nghĩa là cơ thể nhận ra bệnh ung thư và bắt đầu tấn công nó một chút. Và đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy ngứa, chảy máu và kích ứng gần nốt ruồi.

Nhức đầu không rõ nguyên nhân

Đau đầu mãn tính không rõ nguyên nhân có thể là kết quả của khối u não. Đối với hầu hết mọi người, cơn đau đầu do khối u não khu trú ở một khu vực cụ thể và thường tồi tệ hơn vào sáng sớm hoặc ban đêm.

Chúng có thể là những cơn đau đầu âm ỉ, có thể trở nên tồi tệ hơn khi ho hoặc hắt hơi. Theo thời gian, những cơn đau đầu này ngừng đáp ứng với thuốc không kê đơn.

5 dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần biết - 2

Khối u không giải thích được

Bạn không nên bỏ qua các cục u hoặc sưng tấy không rõ nguyên nhân ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Sarcoma mô mềm ở người trưởng thành là một căn bệnh trong đó các tế bào ác tính hình thành trong các mô mềm của cơ thể. Trong giai đoạn đầu, nó hiếm khi gây ra các triệu chứng vì các khối u thường nằm sâu trong mô.

Khi các sarcoma phát triển lớn hơn, chúng có thể cảm thấy giống như các khối hoặc vết sưng đau. Vì thế, hãy nói với bác sĩ của bạn về những cục u mới hoặc các triệu chứng khác không thể giải thích hoặc không biến mất trong vài tuần.

Bệnh tiểu đường

Các chuyên gia cho biết, một chẩn đoán bệnh tiểu đường đột ngột, bất ngờ có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần biết
vietnam.vn